Trạm bơm thoát nước và xử lý nước thải thông minh - VINACEE

Trạm bơm thông minh, nguyên lý vận hành và ứng dụng trong công trình

Trạm bơm là loại hệ thống máy móc có thể dùng để vận chuyển nước thải từ vị trí này đến vị trí khác, mà không cần sự tiếp xúc trực tiếp của con người hoặc động vật. Các thiết bị này có thể cung cấp nước cho kênh mương, luân chuyển nước thải, chất thải lỏng trong hệ thống xử lý và thậm chí có thể tiêu thoát nước từ vùng đất trũng.

Ngày nay, trạm bơm thông minh được sử dụng để nâng và phân phối nước hoặc nước thải khi trọng lực không tự nhiên chuyển nó ra khỏi một vị trí đặc biệt ứng dụng rộng rãi trong thoát nước đo thị, trong các công trình xây dựng cho tòa nhà.

Ứng dụng của trạm bơm, hệ thống vận chuyển nước thải thông minh

Trạm bơm được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm nhà ở (thực sự cần thiết cho các tòa chung cư có tầng hầm), trường học, bệnh viện, khu thương mại và sản xuất công nghiệp.

Trạm bơm cũng như được sử dụng cho các trường hợp mà lưu chất không thể tự nhiên di chuyển được bằng trọng lực đến nơi chỉ định, chúng có thể được lắp đặt ở khu vực khai thác dầu khí, trạm xử lý nước thải, trạm cấp nước sạch, khu vực sản xuất…

Trạm bơm nước thải thông minh chế tạo sẵn.

Trạm bơm nước thải thông minh có thể được chế tạo sẵn bằng Inox 304 không rỉ hoặc bằng chất liệu composite. Hệ thống chế tạo sẵn tùy vào kích thước, thiết kế và tùy vào yêu cầu của khách hàng. Trạm bơm nước thải thông minh giúp khách hàng lắp đặt tiện lợi và giúp cho việc thoát nước thải một cách tốt hơn nhờ vào lực đẩy của bơm, nên ngay cả khi nước thải ở vị trí chũng nhất vẫn sẽ được chuyển đến các vị trí khác như hệ thống thoát nước thành phố hay trạm xử lý nước thải,…

Nguyên lý trạm bơm nước thải thông minh

Đường ống thoát nước - hệ thống thoát nước thải của tòa nhà hay các khu bệnh viện,… sẽ được kết nối với đầu vào của trạm bơm (thường là bằng kết nối bích), khi nước thải đi vào trạm mực nước dâng nên đến một mức nhất định của phao điện được cài đặt sẵn thì bơm sẽ tự động chạy để đẩy nước đến vị trí khác hoặc đưa ra hệ thống thoát nước, trong trạm sẽ được lắp đặt 2 máy bơm chạy luân phiên nhau nhằm đảm bảo tính ổn định của bơm, đặc biệt nếu trong nước thải có rác thì chúng ta có thể dùng bơm có cánh quạt có thể nghiền nhỏ rác để nước được lưu thông tốt hơn.

Ưu điểm của hệ thông thiết bị: XEM THÊM THIẾT BỊ TƯƠNG ĐƯƠNG

+ Thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho các khu nhà ở, trường học, hay các bệnh viện có vị trí địa lý trũng

+ Rút ngắn Athời gian thi công

+ Vận hành đơn giản

+ Lắp đặt dễ dàng, có thể di động

+ Tuổi thọ cao lên đến 50 năm

+ Giá thành hợp lý

+ Dễ dàng thay thế sửa chữa

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ (NHẬN QUÀ EBOOK)

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: 0837145888hotline: 0942226986

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!