Hướng dẫn tính toán thể tích bể tách mỡ theo Công thức do Bộ xây dựng ban hành

Bạn đang tìm hiểu cách tính toán bể tách dầu mỡ ở quy mô công nghiệp - Mẫu đơn giản tham khảo cho khách hàng. VIDEO HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT

Với quy mô tách dầu mỡ cho bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, kích thước và thể tích của bể tách dầu phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, không được quá thừa hoặc quá thiếu. Vậy cách tính toán bể tách dầu mỡ như thế nào là phù hợp cùng tìm hiểu qua bài viết sau của đội ngũ kỹ thuật chúng tôi 

Nguồn nước thải cần được xử lý ngay

Mỗi nguồn chất thải trong công nghiệp đều có những tiêu chuẩn khác nhau, tạo cơ sở tiền đề cho việc tính toán kích thước bể tách mỡ. 

+ Tính toán dựa trên số lượng công nhân nhà máy/cơ sở, quán ăn 

+ Lượng nước thải từ quá trình sử dụng, chế biến nguyên vật liệu .

+ Chất thải từ lưu lượng sử dụng nguyên liệu

Vị trí địa lý - khu vực (Xem thêm các shop tại Hà Nội và Hồ Chí Minh)

Ở khu vực đô thị khác nhau sẽ có yếu tố quyết định đến mức độ thải nước khác nhau, quyết định nhiều đến kích thước bể tách mỡ. Đây là yếu tố quyết định đến tiêu chuẩn thải nước sẽ như thế nào.

Chẳng hạn như khu vực thành phố Hồ Chí Minh, hay các thành phố lớn khác tiêu chuẩn thải nước tính là 180 lít/người, nước thải phục vụ nấu ăn, chứa dầu mỡ  20 - 30 lít/ suất (người) thì có thể áp dụng tính toán theo bảng tỉnh sau.

Thiết kế số ngăn của bể tách mỡ hiệu quả.

Ngoài việc tính toán phù hợp cho công trình, việc thiết kế bể tách dầu mỡ cũng cần được thực hiện một cách nguyên bài bản, khoa học. Nếu số ngăn của bể cao sẽ giúp giảm bớt kích thước bể khi tính toán. Số ngăn thường được sử dụng hiện nay thường là 2 tới 3 ngăn, tuy nhiên với nhu cầu xử lý mỡ cao thì số ngăn có thể tăng lên 4 ngăn, 5 ngăn (đặc biệt với các thiết bị tách dầu mỡ có tích hợp ngăn chứa dầu, mỡ).

Tư vấn thiết kế miễn phí bể tách mỡ công nghiệp 

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam tự hào là đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải. Với mong muốn áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc hệ thống thoát nước do dầu mỡ gây ra và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước và môi trường sống cho người dân đô thị, cũng như việc vận hành các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các cơ sở, nhà máy công nghiệp được thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả VINACEE  đã nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời các sản phẩm thiết bị tách dầu mỡ thông minh.

Thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE là sản phẩm thân thiện với môi trường được được hơn hai ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trải nghiệm, áp dụng, sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế theo các Tiêu chuẩn, chứng nhận ISO 9001/2015 - hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, quy định hiện hành của Nhà nước và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểm định chất lượng qua tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế, được hơn hai ngàn khách hàng tiêu dùng và bình chọn là sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở và được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và kỹ thuật Xây dựng năm 2017.

Bạn có thể liên hện nhận mẫu thiết kế theo thông tin Công ty dưới đây

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!