Xử lý nước thải nhà hàng, cần tách bỏ dầu mỡ như thế nào?

Chúng ta đều biết, dầu mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Nên khi chúng đi vào trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hay bếp nhà hàng sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát nước của các căn hộ, công trình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hạ tầng, đặc biệt là các căn biệt thự, liền kề (ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ ĐT 0982309689/ZALO MIỄN PHÍ).

Lắp đặt bể tách mỡ trong kinh doanh nhà hàng là yêu cầu tất yếu, đang được các đơn vị quản lý nhà nước, khu đô thị, khu dân cư giám sát nghiêm ngặt.

Đặc biệt hơn thế dầu mỡ đi vào công trình xử lý còn làm giảm hiệu quả xử lý thải của các công trình xử lý nước thải cho tòa nhà, cơ sở. Ngoài ra, có nhiều trường hợp các khu bếp ăn xí nghiệp, bếp nhà hàng xem nhẹ việc xử lý dầu mỡ nên đổ trực tiếp ra môi trường mà không qua thu gom xử lý; Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn, hệ thống thoát nước đô thị và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Vì sao phải lắp đặt bể tách mỡ là điều cần thiết

Tại các hộ gia đình ở chung cư thì việc lắp đặt bể tách mỡ là điều khuyến khích cần thực hiện, chúng ta thường thấy hiện tượng tắc nghẽn đường ống sau 2 đến 3 năm khi căn hộ đi vào sử dụng đặc biệt với các căn hộ chung cư, trong khi đó việc thuê dịch vụ thông hút vừa gặp nhiều phiền toái lại không xử lý triệt để được vấn đề tắc nghẽn hệ thống đường ống thoát nước do mỡ và các cáu cặn không tan.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà máy, xí nghiệp, việc sử dụng các thiết bị tách dầu mỡ được xem là bắt buộc theo Quy định của UBND các tỉnh và thành phố, thậm chí là bị phạt nặng hoặc cấm hoạt động nếu không thực hiện.

Các lắp đặt bể tách mỡ hiệu quả, phù hợp với thực tế.

Với các hộp bẫy mỡ lắp đặt dưới chậu rửa, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các bước lắp đặt đơn giản theo mẫu sau.

Chúng ta đều biết, để bể tách mở sử dụng hiệu quả, ngoài sản phẩm có thiết kế tốt thì tiệc lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ, thiết bị bẫy mỡ cần tham khảo các tài liệu, chỉ dẫn kỹ thuật, tiêu chuẩn cấp thoát nước thông qua các chuyên gia, kỹ sư môi trường có kinh nghiệm tại các đơn vị chuyên môn.

Dưới đây là sơ đồ lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ đã được các chuyên gia tính toán tư vấn và phác họa cách lắp đặt bể tách mỡ tổng phù hợp cho nhiều công trình nhà hàng, khách sạn.

Hỗ trợ tư vấn môi trường, xử lý nước thải và xử lý dầu mỡ XEM NGAY

Để hiểu rõ hơn xin truy cập vào betachmo.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0837145888 (Miễn phí).

Công ty CP KT Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam, là đơn vị nghiên cứu, chế tạo và phát triển các dòng sản phẩm tách mỡ, dầu mỡ công nghiệm luôn cam kết đưa đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Với kinh nghiệm sản xuất, chế tạo và việc sử dụng các loại vật liệu cao cấp sản phẩm của Công ty luôn luôn được bảo hành 24 tháng trên toàn quốc.

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!