Vệ sinh ống nước không dùng hóa chất

I- Hiện tượng đóng cặn trong đường ống

   Đóng cặn trong thành ống hệ thống cấp nước , hệ thống trao đổi nhiệt công nghiệp là hiện tượng tự nhiên.

Chúng có nguyên nhân do qúa trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất dễ lắng đọng tạo thành cặn có trong nước.

  Các tạp chất này là các muối can xi, chủ yếu là cacbonat canxi. Muối canxi có nhiều trong đất ở dạng đá vôi. Chúng rất dễ tan trong nước, đặc biệt trong nước mưa. Vì thế trong nước mặt và nước ngầm đều có chứa muối canxi. Đây là nguồn đầu vào của các nhà máy nước. Nước từ nhà máy cấp nước đi theo hệ thống đường ống đến các khu công nghiệp, dân cư. Hiện tượng lắng đóng cặn càng dễ sảy ra và tăng nhanh khi đồng thời có qúa trình gỉ trong thành ống kim loại. Định kỳ ta phải tiến hành tảy cặn làm sạch đường ống. Đây là vấn đề không đơn giản và tốn kém. 

   Chúng ta xem ảnh chụp cặn trong đường ống hệ thống cấp nước.

Nước cấp qua đường ống cặn bẩn như thế này chắn chắn không thể đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Rõ ràng bài toán định kỳ làm sạch đường ống cấp nước là vấn đề cấp thiết vì sức khỏe gia đình và cộng đồng . Nhưng hiện nay các Nhà Khoa Học đã nghiên cứu ra một phương pháp mới ứng dụng Công Nghệ Điện Thủy Động vào làm sạch đường ống nước:

2- Nguyên lý công nghệ điện thủy động :

    Tại một số nước phát triển như Đức và Nhật Bản. Đang ứng dụng rộng rãi công nghệ điện thủy động để làm sạch bề mặt vật thể khỏi lớp cặn hoặc rỉ sét.

   Nguyên lý của công nghệ dựa trên hiệu ứng điện thủy động. Là sự biến đổi rất nhanh tử điện năng là dòng điện phóng tăng đột ngột vài nghìn đến chục nghìn ampe thành năng lượng cơ học. Sự phóng xung điện cao thế mạnh này phải trong môi trường chất lỏng ( nước). Trạng thái cục bộ đặc biệt tức thời của một vùng chất lỏng, biểu trưng bằng các quá trình hoá - lý sau :

- Áp lực tăng rất nhanh có thể đạt hàng chụcđến vài trăm MPa.Tạo thành dòng thủy động rất mạnh ở dạng xung tác động lên vùng lân cận. Ta gọi đây là xung thủy động.

-  Nhiệt độ cục bộ tăng rất nhanh, có thể đạt tới một vài chục ngàn độ C.

-  Xuất hiện sự phát ra các tia cực tím

 Hình H1 giới thiệu nguyên tắc tạo kênh phóng điện và ảnh mô tả sự phóng xung điện cao thế trong ống có chứa nước.

 Thời gian phóng xung điện cao thế khoảng một vài miligiây. Sau khi phóng xung điện, trong vài phần giây, ở vùng không gian hẹp bao quanh điểm phóng xung điện hình thành trạng thái plasma. Tổng hợp đồng thời tác động của các qúa trình hoá-lý sảy ra khi phóng xung điện cao thế trong chất lỏng có thể làm phá hủy mọi lớp cặn, rỉ sét đóng bám trên bề mặt vật thể, tiêu diệt các vi sinh vật có trong chất lỏng. Độ 
mạnh của xung điện cao thế hoàn toàn có thể điều khiển được cho tương ứng với đối tượng cần làm sạch.

 3- Ứng dụng công nghệ điện thuỷ động làm sạch đường ống nước:

   Các hãng chuyên chế tạo các thiết bị vệ sinh công nghiệp, dân dụng. Đã ứng dụng thành công, công nghệ điện thủy động vào việc chế tạo ra các loại máy làm sạch đường ống cấp nước dân dụng và công nghiệp.

Máy DALY có ưu điểm:

- Có thể làm sạch đến 100%, không làm tổn thương đường ống.

- Xử lý làm sạch không phải tháo đường ống ra.

-  Làm sạch mọi loại cặn bám trong đường ống.

-  Máy hiện đại rất an toàn, có tuổi sử dụng cao.

- Tốc độ làm sạch nhanh.

- Xử lý làm sạch được các đường ống có cấu trúc phức tạp.

- Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

- Không gây ô nhiễm môi trường.

- Máy làm sạch đường ống DALI  rất gọn nhẹ

4- Đây là một số hình ảnh mà công ty Xây Dựng & Dịch Vụ Sửa Chữa AZ Việt đã thực hiện cho khách hàng !!!Nước đục ngầu, nâu đỏ hoặc đen sì do cặn canxi và các kim loại khác tích tụ lâu ngày, giờ được đánh tan và thải ra qua đường vòi. Thế mới biết đường nước sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bẩn đến thế nào /

Bao nhiêu rêu tảo bám lại, thế mà hàng ngày chúng ta vẫn tắm giặt, ăn uống mà không hề hay biết.

Nước bẩn gây ra rất nhiều tác hại cho cuộc sống: Chúng ta ăn uống không được sạch, quần áo bị ố vàng, da dẻ thì mụn nhọt, lâu dài càng có hại cho cơ thể dễ dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là với trẻ em

 Và đây là hình ảnh nước sau khi đã được làm sạch đường ống

 

5- Bảng Báo giá Công ty chúng tôi đang thực hiện: 

Giá trung bình: nhà 1 tầng 750k, nhà 2,3 tầng : 450k/tầng, nhà từ tầng 4 trở lên giá = giá nhà tầng 3 + (350k* số tầng từ tầng 4 trở lên). 1 tầng với 1 nhà vệ sinh.
Độ bẩn của từng nhà khác nhau, độ dài , độ khó của đường ống khác nhau và số nhà vệ sinh tại từng tầng của mỗi nhà khác nhau nên sau khi khảo sát sẽ báo giá cụ thể ạ.
Đường ống nước của gia đình sau khi sục rửa thì 2-3 năm mới cần phải sục rửa lại (tùy theo độ bẩn của nguồn nước từng nhà)

Nguồn vinacee.com , hotline 0988387885   0979.610.366

Bình luận

  • avatar

    Minh
    .
    Đường ống nước sinh hoạt nhà e dùng lâu có hiện tượng chảy nước yếu và có cặn đèn.có cách nào vệ sinh được không ạ

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!