Ứng dụng công nghệ AO trong các modun xử lý nước thải, xử lý nước thải y tế.

Xử lý nước thải là gì? Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải sinh hoạt, y tế, công nghiệp...bằng các phương pháp khách nhau, trong đo có phương phá sinh học với giải pháp công nghệ AO.

Hôm nay mình xin giới thiệu một công nghệ xử lý nước thải Công nghệ AO:

Công nghệ AO, vậy công nghệ AO là gì?

Công nghệ AO là phương pháp sử dụng vi sinh vật thiếu khí và hiếu khí để phân giải các hợp chất hữu cơ có trong nước thải.

Thuyết minh công nghệ AO cơ bản trong xử lý nước thải y tế:

Nước thải của dự án được tập trung tại hố thu gom, trước hố thu gom có song chắn rác để loại bỏ toàn bộ tạp chất, rác thải có kích thước lớn.

Sau đó nước thải được đưa vào bể điều hòa ( cấp khí bể điều hòa nhằm tránh xảy ra quá trình kỵ khí), bể điều giúp điều hòa lưu lượng, nồng độ, PH, giúp cho lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm tại mọi thời điểm là như nhau và giúp ổn định hệ thống tránh hiện tượng sốc tải do thiếu hụt hoặc quá tải hệ thống.

Tiếp theo nước thải chảy từ bể điều hòa sang bể thiếu khí anoxic tại bể anoxic xảy ra phản ứng nitorat hóa và phot phophorit giúp loại bỏ được Nitơ và phốt pho có trong nước thải. Nước thải sau xử lý được chuyển vào bể hiếu khí ( cấp khí cho bể hiếu khí để tạo điều kiện cho sinh vật hiếu khí)) tại bể hiếu khí quá trình phân hủy hiếu khí dựa vào hoạt động sống của các vi khuẩn hiếu khí, chúng sẽ dùng oxy hòa tan có trong nước thải để phân giải các chất hữu cơ giúp xử lý BOD, COD, có trong nước thải.

Công nghệ AO được chuyển hóa thành dạo modun hợp khối chế tạo sẵn sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước thải y tế, nước thải sinh hoạt, trường học và căn tin công sở.

Sau khi xử lý BOD, COD nước thải được chuyển đến bể lắng, bể lắng giúp phân tách bùn sau quá trình xử lý sinh học, bùn sau khi lắng sẽ được bơm về bể chứa bùn và một lượng bùn được tuần hoàn về bể thiếu khí nhằm bổ sung thêm vi sinh cho bể thiếu khí.

Nước sau khi được phân tách sẽ được chuyển tới bể khử trùng, tại bể khử trùng dùng Cl2 hoặc ozone để làm sạch nước.

+ Ưu điểm công nghệ :

- Công nghệ này có khả năng xử lý hoàn toàn và đồng thời hàm lượng chất hữu cơ

- Chi phí cho việc áp dụng công nghệ AO là rất thấp

- Hệ thống vận hành luôn giữ ở chế độ hoạt động ổn định nhất. Khả năng tự động hóa rất cao

- Chi phí bảo bảo trì bảo dưỡng rất thấp

+ Nhược điểm công nghệ:

- Người vận hành phải có kinh nghiệm, kỹ năng nuôi cấy vi sinh và không xử lý được triệt để nếu nồng độ chất ô nhiễm qua cao.

• Ứng dụng công nghệ:Xử lý các loại nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: nước thải sinh hoạt khu đô thị, nước thải bệnh viện, nước thải nghành nghề chế biến thủy sẩn, nước thải nghành thực phẩm bánh kẹo.

Tham khảo thêm về các modun xử lý nước thải y tế tại đây 

Chi tiết liên hệ: Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa LICOGI 19, Số 25, Phố Tân Mai, P Tân mai, TP Hà Nội

ĐT: 0942226986 (ThS Nguyễn Hữu Tuyên). 0986903289 (KS Trần Hồng Gấm)

Email: Vinaceeco@gmail.com /Website: Vinacee.com /betachmo.vn

#xlnt #jokaso #vinacee #aao #nhathauxulynuocthai

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!