Tốp 5 mẫu bể tự hoại cải tiến đang làm mưa làm gió triên thị trường và được tư vấn dự án khuyến cáo sử dụng

Định nghĩa/ khái niệm bể tự hoại cải tiến

Theo khái niệm định danh của các chuyên gia, bể tự hoại cải tiến là dòng bể tự hoại được thiết kế cải tiến các ngăn phản ứng kỵ khí, sử dụng các ngăn lọc kỵ khí với vách ngăn mỏng giúp điều hòa lưu lượng nồng độ chất bẩn cũng như nâng cao hiệu quả phân hủy chất hữu cơ, chất dinh dưỡng trong dòng nước thải giúp cho hiệu quả xử lý của bể tự hoại cao hơn, có thể đạt từ 69 - 97% đối với các chỉ tiêu căn lơ lửng (TSS), hoặc 65 - 86% đối với các chỉ tiêu BOD, COD. Bể tự hoại cải tiến khi kết hợp với công đoạn xử lý sinh học bậc cao có thể cho chất lượng nước thải đầu ra đạt cột A, B theo QCVN góp phần bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo điều kiện hoạt động của công trình. Bài viết xin được giới thiệu top 5 bể tự hoại cải tiến đang được tư vấn khuyến cáo sử dụng trong các dự án. Ưu điểm chung của dòng sản phẩm là được gia công chế tạo sẵn, linh hoạt lắp đặt, thích ứng với nhiều điều kiện thi công.

Đứng vị trí số 1 không thể không nhắc đến bể tự hoại cải tiến BASTAF

Bastaf là một sản phẩn được nghiên cứu thực nghiệm bài bản trong khuôn khổ Dự án tăng cường năng lực cho CEETIA, do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ, DESA đã được triển khai với mục tiêu cung cấp các kiến thức khoa học về các hệ thống xử lý nước thải phân tán, trong đó, tập trung vào xây dựng các giải pháp công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp, thay thế bể tự hoại truyền thống - mục đích phát triển một công nghệ xử lý nước thải tại chỗ hữu hiệu phổ biến ở Việt Nam. Các nghiên cứu được thực hiện công phu hơn 5 năm trong phòng thí nghiệm, trước khi gần 200 hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho hộ gia đình hoặc cụm dân cư được DESA thiết kế, lắp đặt, quan trắc và đánh giá.

(THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ HỆ THỐNG TỰ HOẠI CẢI TIẾN BASTAF VÀ MODUN BASTAF)

Dựa theo đánh giá từ nghiên cứu thực nghiệm, cũng như thông tin từ các cơ quan quan trắc trong phòng thí nghiệm phân tích cho thấy, hiệu suất xử lý cặn bã chất thải của bể tự hoại cải tiến Bastaf lớn gấp 2 đến 3 lần so với các hệ thống thông thường. Hiệu quả xử lý các chất hữu cơ và chất rắn lơ lửng rất cao và ổn định đã được ghi nhận: 77% (45,9 - 95,8%) đối với COD và 86,2% (69,1 - 97,3%) đối với SS (SẢN PHẨM BASTAF)

Sản phẩm có ứng dụng khá rộng rãi tại các tỉnh khu vực Phía Bắc như: Dự án Nhà máy lắp ráp ô tô Huyn Đai Thành Công, KCN Gia Viễn Ninh Bình, Dự án Khu dân cư đô thị mới CT1, CT2 Xuân Mai - Hà Nội, Dự án Nhà ở xã hỗi Ct1, 2,3,4 Green City - Kim Chung, Đông Anh, Dự án Nhà Máy Long Sơn - KCN Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Bể tự hoại cải tiến Wavelife (Sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan)

Bể tự hoại WaveLife là sản phẩm bồn tự hoại cải tiến được Công ty TNHH Wavelife Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Sản phẩm khá phù hợp với các dự án nhà đơn lẻ, hội gia đình với các dung tích tương đương 1000l; 1500l; 1600l; 2200lit; 3000lit.

Ưu điểm sản phẩm đáp ứng phổ biến nhu cầu sử dụng của từng công trình nhà vườn, homestay và hộ gia đình sử dụng. Đặc điểm nổi bật là chất lượng và mẫu mã tốt, bảo hành tới 20 năm, tuổi thọ từ 3 - 50 năm. Nhước điểm: Giá thành có thể cao hơn sản phẩm tương đương trong nước.

Bể tự hoại cải tiến Sơn Hà (Sơn Hà septick)

Bồn tự hoại Septich Sơn Hà hay còn gọi là bồn tự hủy là giải pháp thay thế các bể phốt bê tông chốt thép truyền thống, tạo bước ngoặt trong lĩnh vực xử lý nước thải và hệ thống hạ tầng bởi những tính năng ưu việt vượt trội.

Bể phốt nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp nên đạt độ bền tối đa, công nghệ xử lý thông minh, thi công nhanh chóng và tiết kiệm.

Bể phốt septic Sơn Hà gồm các dung tích 1000l; 1500l; 1600l; 2200lit; 2500lit - 1,6m3; 2,2m3 khối đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng công trình và hộ gia đình sử dụng.

Bể phốt tự hoại Sơn Hà giúp cải thiện và đầy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ môi trường xung quanh, thân thiện và an toàn hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Ưu điểm của sản phẩm: Giá thành tốt, tiện lợi, nhiều điểm cung cấp, tuy nhiên không có sản phẩm kích thước lớn (từ 10 – 50 m3) cho các dự án.

Bể tự hoại cải tiến JOKA-VINA

JOKA - VINA là sản phẩm bể tự hoại chế tạo sẵn được nhóm nghiên cứu của VINACEE Việt Nam kế thừa và phát triển dựa trên sự kết hợp của bể tự hoại cải tiến Bastaf với các ngăn lọc kỵ khí, kết hợp với hệ bồn theo thiết kế khuôn có sẵn của JOKASO. Ưu điểm của sản phẩm là hiệu quả tuyệt đối cao, sản phẩm mẫu mã đẹp, tuy nghiên lại có mức giá thành khá phù hợp với các dự án Resort, khu đô thị sinh thái.

Bể tự hoại cải tiến BioFI

BioFI là dòng bể tự hoại cải tiến thuần Việt mới, xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ những năm 2020. Sản phẩm do các kỹ sư môi trường phối hợp với nhà máy sản xuất HC Composite nghiên cứu và đưa vào sản xuất đại trà với mẫu mã bắt mắt, thân thiện. Ưu điểm nổi bất của sản phẩm là giá thành cạnh tranh do ứng dụng công nghệ đúng khuôn hàng loại.

Sản phẩm được VINACEE Việt Nam phối hợp cùng HC Composite phân phối ra thị trường (Xem thêm bể tự hoại BIOFI)

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI LẮP ĐẶT BỂ TỰ HOẠI CHẾ TẠO SẴN

+ Trong quá trình lắp đặt bể tự hoại cải tiến bạn cần để ý đến một số vấn đề sau:

+ Cốt nước thải vào bể và cốt điểm tiếp nhận (đấu nối) nước thải

+ Xem xét điều kiện địa chất để có biện pháp gia cố nền, móng, bệ phù hợp

+ Căn chỉnh bể, và tích nước đủ, khu vực có mực nước ngầm cao cần bổ sung biện pháp neo cố định bể chống nổi

+ Lựa chọn ống hướng dòng làm từ chất liệu nhựa, sành hay gang có dạng chữ T với đường kính tối thiểu là 1,5cm. Trong quá trình đặt ống, 1 đầu được đặt nhô lên khỏi mặt nước thải và một đầu cho chìm xuống đáy bể.

+ Đối với những trường hợp bể lớn thì có thể thay thế ống hướng dòng bằng vách ngăn hướng dòng có cửa dẫn nước với chiều cao tối thiểu 2cm. Việc bố trí cửa thu nước trong ngăn chỉ cần thấp hơn mặt nước 1cm.

+ Cần phải điều chỉnh cân đối lưu lượng dòng chảy nước thải đúng trong các vách ngăn nhằm đảm bảo sự tiếp xúc giữ lớp bùn dưới đáy bể phốt với chất thải, tạo ra quá trình phản ứng phân hủy.

KHI BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHI PHÍ THẤP CHO CÁC DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ, RESORT VUI LONG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

TƯ VẤN SẢN PHẨM VÀ CÔNG NGHỆ: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243 2013589/Hotline: 0942226986

E-mail: vinaceeco@gmail.com/ Website: vinacee.com hoặc betachmo.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!