Tổng quát về bể tách mỡ và cách lắp đặt bể tách mỡ hiệu quả, đúng quy cách

XU THẾ SỬ DỤNG BỂ TÁCH MỠ NGÀY MỘT PHỔ BIẾN VÀ LÀ YÊU CẦU BẮT BUỘC ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG, PHÁT SINH DẦU MỠ (BAO GỒM CẢ DẦU MỠ KHOÁNG) (#thunglocmo)

Bước vào thời đại mở cửa, với các chính sách phát triển kinh tế của chính phủ Việt Nam dần đưa Việt Nam bước vào thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.Cùng với sự phát triển nhanh của đời sống, kinh tế, xã hội, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe và vệ sinh môi trường cũng được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó công tác quản lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm ngày càng tiến bộ và có hiệu lực, dẫn đến việc ngày càng có nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, khu dân cư…chú trọng đến việc đầu tư các hệ thống công trình và thiết bị xử lý nước thải ngày càng nhiều.

Một bước quan trọng trong  việc xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, nhân lực đó là lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống chung, ngày nay với các cơ sở sản xuất kinh doanh phát sinh dầu mỡ thải, việc lắp bể tách mỡ, dầu công nghiệp được quy định bắt buộc.

Lý do cần phải lắp đặt bể lọc mỡ:

Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp nếu chưa theo dầu mỡ sẽ dễ làm tắc hệ thống thoát nước.

Hiện nay ban quản lý các khu công nghiệp chỉ quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải phải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào, ví dụ: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp.

Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó xử lý làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nói chung. Chính vì vậy nhà bếp của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống lọc dầu mỡ bằng bể lọc mỡ công nghiệp

Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 15-30 triệu khi các đơn vij bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung.

Nguyên lý làm việc cơ bản của bể lọc mỡ công nghiệp

Lắp đặt thiết bị lọc tách dầu mỡ ngay trên đường xả thải, nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể lọc mỡ, sau khi đi xuyên qua lớp lưới được thiết kế bên trong bể lọc, nhờ vậy mà cặn bẩn và tạp chất lướn như rau củ, rác thải lớn…. đều được giữ lại, không trôi vào đường thoát nước chính. (XEM THÊM MẪU VÀ THIẾT KẾ)

Sau đó nước chứa dầu mỡ sẽ đi vào ngăn thứ 2 của bể tách, tại đây thời gian lưu nước cho phép đủ để dầu mỡ nổi lên mặt nước. Mỡ được xả van lấy ra theo định kỳ, còn phần nước được tách ra sẽ chảy ra ngoài theo đường ống dẫn.

Một số loại bể tách mỡ công nghiệp phổ biến 

+ Phân loại theo vật liệu: Bể tách mỡ Inox, Bể tách mỡ BTCT, Bể tách mỡ Composite, UPVC.

+ Phân loại bể tách mỡ xuất xứ: Sản xuất trong nước, nhập khẩu từ nước ngoài. 

+ Xuất xứ: Inox Việt Nam, bảo hành 2 năm

+ Thân làm bằng inox 304, dày 1.0 ly, 1.2 ly. Bể lọc mỡ hoạt động nhờ tận dụng phương pháp đảo chiều dòng chảy từ nước.

+ Bể lọc gồm 3 hoặc 4 ngăn tùy vào lưu lượng nước thải: ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước đã lọc dầu mỡ. Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

+ Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp (thiết kế thẩm mỹ, phù hợp với quy mô dự an)..

+ Kích thước: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể có kích thước khác nhau.

Bài viết tập trung một số hình ảnh giới thiệu mẫu thiết kế, hướng dẫn lắp đặt cho bể tách mỡ âm sàn, dễ hiểu nhất mà bạn có thể tham khảo (NHẬN TÀI LIỆU TỪ KHO BẢN VẼ).

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom: Số 177 Phố Đại La, p Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

ĐT: 0243.201.3589, hotline: 0942226986

Website: vinacee.com/ Email: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!