Tổng hợp giải pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả nhất

Hiện nay, với số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn tăng lên ngày càng nhanh chóng tại các thành phố lớn khắp cả nước. Việc bạn đang cần tìm kiếm giải pháp xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ hiệu quả nhất để áp dụng cho nhà hàng, khách sạn. Sau đây, VINACEE  sẽ cung cấp đến bạn những giải pháp đó.

Giải pháp xử lý nước thải bằng chế phẩm vi sinh 

Phương pháp này dựa trên cơ sở sử dụng hoạt động của vi sinh vật có lợi để phân hủy các chất hữu cơ gây nhiễm bẩn trong nước thải. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số chất khoáng làm nguồn dinh dưỡng và tạo năng lượng. Trong quá trình dinh dưỡng, chúng nhận các chất dinh dưỡng để xây dựng tế bào, sinh trưởng và sinh sản nên sinh khối của chúng được tăng lên. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa.

Mua chế phẩm vi sinh giá rẻ tại :https://vinacee.com/san-pham-xanh-1

Cách sử dựng chế phẩm vi sinh: Đổ 1 lượng chế phẩm vi sinh vào bồn chứa nước thải hoặc ống dẫn và để qua đêm. Các chế phẩm vi sinh sẽ phát triển, sinh trường và ăn dầu mỡ. Vì chính vi sinh luôn phát triển nên số lượng của chúng luôn được đảm bảo trong bể của bạn.

Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng hóa chất

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ được nhiều người sử dụng để xử lý dầu mỡ trong nước và bám trong cống. Hóa chất có khả năng đánh tan dầu mỡ nhanh chóng trước khi nước thải được đưa ra môi trường bên ngoài. Cách sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ: Mỗi loại hóa chất sẽ có liều lượng dùng nhất định, bạn sử dụng sản phẩm nào thì đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi đổ hóa chất vào bể chứa nước thải hoặc đổ xuống cống, sau đó đợi 1 đến 2 tiếng để hóa chất đánh tan mỡ hoàn toàn là hoàn thành quá trình xử lý dầu mỡ trong nước thải. Trong quá trình dùng hóa chất bạn nên đeo bao tay và khẩu trang, tránh không để hóa chất bắn vào cơ thể.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ trong công nghiệp

Bể tách mỡ - Phương pháp xử lý nước thải hiệu quả ít tốn kém chi phí

Bể tách mỡ đang được sử dụng khá nhiều trong các nhà hàng, khách sạn hay đến các khu bếp ăn công nghiệp để với mục đích loại bỏ hết phần dầu mỡ có chứa trong nước. Đây quả thực là 1 phương pháp xử lý nước thải hiệu quả bởi công năng và chi phí lắp đặt hoàn toàn phù hợp vơi mọi đối tượng khách hàng. Không chỉ dừng lại ở đó mà đối với thiết bị tách mỡ này còn không gây nguy hại gì đến sức khỏe con người và môi trường nước. Bể tách mỡ 3 ngăn có ưu điểm tự động vận hành mà không cần phải có tác động từ bên ngoài .

Mô hình cấu tạo bể tách mỡ 

Tư vấn lắp đặt bể tách mỡ miễn phí: 094.222.6986 hoặc 0837.145.888; Vinacee.com

Quy trình thực hiện với bể tách mỡ: Đưa nước thải bị nhiễm dầu mỡ vào bể tách mỡ. Dầu mỡ nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên mặt nước, còn các rác thải khác sẽ lắng xuống dưới đáy bể. Phần nước sạch sẽ theo ống của bể chảy ra bể gom, còn lại dầu mỡ và rác thải sẽ được thu gom lại để xử lý.

Như vậy trên đây là 3 giải pháp xử lý nước thải được đánh giá cao và được sử dụng nhiều trên thị trường. Với mỗi phương pháp để có có công dụng xử lý nướ thải, nhưng bạn cần lưu ý về lựa chọn giải pháp nào để mang lại hiệu quả lâu dài. VINACEE - 1 đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ về xử lý nước thải và phân phối các thiết bị chuyên dụng về xử lý nước thải như bể tách mỡ, chế phẩm vi sinh....Với kinh nghiệm trên 6 năm về xử lý nước thải, công ty đã khẳng định được thương hiệu bằng chính sản phẩm chất lượng cung cấp ra ngoài thị trường cả nước.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!