Tính toán thiết kế và lắp đặt bể tách mỡ tự động cho dự án, tòa nhà thương mại, chung cư

Chào các bạn, việc tách bỏ dầu mỡ ra khỏi nước thải nhằm tránh tắc nghẽn đường ống, bảo vệ môi trường, đặc biệt bảo vệ công trình xây dựng đang là yêu cầu cấp bách ngày nay đối với các dự án,  các công trình thoát nước thải; đặc biệt nước thải từ các cơ sở, khu vực có kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Vậy làm thể nào để tính toán, thiết kế, lựa chọn sản phẩm bể tách mỡ tự động phù hợp? Bài viết này, VINACEE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách tính toán, lựa chọn dung tích bể tách mỡ, thiết kế bể tách mỡ tự động cho dự án. Hãy cùng theo dõi và xem link catalogue sản phẩm tại cuối bài viết nhé.

Bể tách mỡ là gì? quy trình quản lý dầu mỡ thải thân thiện với môi trường thực hiện như thế nào?

Bể tách mỡ với tính năng hữu ích đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình đặc biệt là các khu bếp của nhà hàng hoặc các căng tin. Bể tách bỏ lắp đặt phù hợp nhằm tách bỏ mỡ thừa trong nước thải, ngăn ngừa lượng mỡ dư thừa dính bám làm tắc đường ống thoát nước của căn hộ, hoặc tòa nhà. 

Đồng thời tách bỏ mỡ thừa thải ra môi trường còn tránh việc gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái. (XEM MẪU SẢN PHẨM CHO DỰ ÁN)

Bể tách mỡ tự động, cơ sở và sản phẩm Made in Việt Nam.

Bể tách mỡ tự động hay còn gọi là máy tách mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các chất thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sử dụng ra khỏi nước thải. Nhìn chung, máy tách mỡ hoạt động dựa theo cơ chế tuyển trọng lực và cơ khí để tách mỡ và chất thải rắn ra khỏi dòng nước thải như dầu mỡ thừa. Theo đó, dầu mỡ nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên và đi tới ngăn chứa mỡ; bùn rác, chất thải rắn nặng hơn sẽ chìm xuống dưới bẫy bùn. Toàn bộ quy trình hoạt động của thiết bị được cài đặt tự động, đảm bảo giảm sức người, hiệu quả trong vận hành và quản lý, đặc biệt phù hợp với các dự án có quy mô lớn như tòa nhà thương mại, bếp ăn công nghiệp từ 1000 - 10000 suất ăn/ ngày. 

Với mong muốn áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc hệ thống thoát nước do dầu mỡ gây ra và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước và môi trường sống cho người dân đô thị, cũng như việc vận hành các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các cơ sở, nhà máy công nghiệp được thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả. 

Tính toán vùa lựa chọn bể tách mỡ - bể tách mỡ tự động. 

Với quy mô công nghiệp, kích thước và thể tích của bể tách dầu phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, không được quá thừa hoặc quá thiếu. Vậy cách tính toán bể tách dầu mỡ như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết sau của đội ngũ kỹ thuật chúng tôi (Nguồn tham khảo: Giáo trình XLNT - GS.TS Trình Xuân Lai). XEM THÊM CHI TIẾT TÍNH TOÁN

MINH HỌA TÍNH TOÁN CHO DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH

Thiết kế mẫu cơ sở cho bể tách mỡ tự động và bể tách mỡ công nghiệp. XEM THÊM CATALOGUE

Nếu số ngăn của bể cao sẽ giúp giảm bớt kích thước bể khi tính toán. Số ngăn thường được sử dụng hiện nay thường là 2 tới 3 ngăn, tuy nhiên với nhu cầu xử lý mỡ cao thì số ngăn có thể tăng lên 4 ngăn, 5 ngăn (đặc biệt với các thiết bị tách dầu mỡ có tích hợp ngăn chứa dầu, mỡ).

Với số ngăn lớn, bể tách mỡ sẽ tích cực phân ly dầu mỡ ra khỏi nguồn thải, gia tăng hiệu quả sử dụng bể.

Nguyên tắc lựa chọn sản phẩm tách mỡ cho dự án 

Chọn sản phẩm chất lượng, thiết kế đúng tiêu chuẩn: Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng, sản phẩm lựa chọn cần đảm bảo một số yêu tố.

- Chọn mẫu mã sản phẩm: Có hình dạng, mẫu mã và thông số cụ thể rõ ràng (trong nhiều trường hợp đối với sản phẩm có công suất lớn, vị trí lắp đặt hạn chế hoặc bất tiện cần tiến hành khảo sát điều kiện lắp đặt, lên phương án tính thoát và thiết kế chi tiết cho giải pháp đấu nối và thiết bị tách mỡ).

- Chọn dung tích bể tách mỡ cho nhà hàng: Với nhà hàng nhỏ, mỗi chậu rửa công nghiệp cần bố trí một hợp bẫy mỡ từ 40 - 60 lít có thể là đủ. Với những cơ sở có quy mô lớn, ngoài việc lắp hộp bẫy mỡ dưới chậu rửa, có thể bổ sung bể tách mỡ tổng (Lựa chọn dung tích: Cứ 1 suất ăn/ 1 khách chọn tương đương 1 - 1,8 lít dung tích bể).

Chúc bạn thành công khi lựa chọn những sản phẩm bể tách mỡ thông mình là kết tinh giữa trí thức + thực nghiệm + kinh nghiệm thiết kế. Điều đó chúng tôi tin, chỉ có tại VINACEE Việt Nam. Mọi thắc mắc về sản phấp và giải pháp thát nước tổng thể vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Giám đốc R&D - VINACEE Việt Nam).

LIÊN HỆ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU: ThS. NGUYỄN HỮU TUYÊN

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, 094.222.6986 (ThS Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com/ Website: Vinacee.com/ betachmo.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!