Thiết kế - lắp đặt bể tách mỡ Composite (FRP) cho các dự án chung cư, bếp ăn công nghiệp

Bể tách mỡ Composite - Thiết kế và mẫu sản phẩm cho các dự án

Bể tách mỡ hay thiết bị lọc dầu mỡ cái tên quen thuộc đang được mọi người tìm kiếm trên khắp các diễn đàn hiện nay, phổ biến nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh. Bài viết này VINACEE Việt Nam xin giới thiệu một số mẫu thiết kế cơ bản của bể tách mỡ công nghiệp bằng Composite FRP. Bạn có thể nhận thêm mẫu bản vẽ full tại link bài viết này nha.

1. Một số khái niệm/ định nghĩa cơ bản: (TÀI LIỀU ĐẦY ĐỦ)

Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hay bể tách dầu mỡ 3 ngăn là tên gọi chung của thiết bị xử lý nước thải chứa dầu mỡ tại các khách sạn, bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư,... nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, hoặc dầu mỡ thải bỏ trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Bể tách mỡ thường được làm từ chất liệu inox cao cấp hoặc nhựa Composite, có độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt tốt và được thiết kế đa dạng với các kích cỡ khác nhau.

2. Tính năng và sự tiện lợi của sản phẩm bể tách mỡ và bể tách mỡ composite.

 • Trống tắc hệ thống thoát nước trong bếp và căn hộ.
 • Bảo vệ môi trường bên ngoài.
 • Bảo vệ hệ thống thoát nước tòa nhà và thoát nước khu vực
 • Không gây mùi.
 •  Loại bỏ hơn 92,5% dầu mỡ có trong nước thải.

Bể tách mỡ  được thiết kế dạng thùng gồm các ngăn lọc mỡ, giỏ lọc rác bên trong và ống thoát dầu mỡ.

 • Ngăn lọc mỡ có chức năng tách dầu mỡ ra khỏi dòng nước thải.
 • Giỏ lọc rác giúp giữ lại phần chất rắn, tránh tình trạng làm tắc nghẹt cống rãnh hoặc là hỏng thiết bị trong công trình xử lý nước thải đặc biệt là các hệ thống bơm chìm và cánh khuấy.

3. Bể tách mỡ Composite - những ứng dụng trong thực tiễn

Bể tách mỡ COMPOSITE là một thiết bị xử lý nước thải với nguyên tắc đảo chiều của dòng nước giúp tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trước khi đổ ra môi trường, đây là giải pháp được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất hiện nay. Ưu điểm của sản phẩm là: Thiết kế theo yêu cầu về công suất, mặt bằng, điều kiện lắp đặt. độ bền của sản phẩm cao từ 30 - 50 năm, bảo hành từ 5 đến 10 năm; có thể thiết kế được nhiều kiểu dáng, dung tích lớn với chi phí phù hợp.

4. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, thiết bị tách dầu mỡ trong nước thải

Bể tách mỡ thùng lọc mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch về trọng lượng của các chất dầu mỡ, chất rắn và nước thải, vận hành bằng thủy lực 24/24.

Nước thải từ bồn rửa chảy xuống bẫy mỡ, đi thẳng vào lưới lọc, các chất thải rắn chìm xuống đáy và được giữ lại.

- Phần dầu mỡ nhẹ hơn nên nổi lên trên cùng. Ngăn lọc mỡ thực hiện chức năng tách dầu mỡ, giữ lại dầu mỡ trong bể tách dầu và cho nước thải đi ra khỏi hộp, chảy vào hệ thống thoát nước để tự hoại như bình thường.

- Phần chất rắn chìm dưới đáy và phần dầu mỡ nổi được giữ lại trong bẫy được xử lý vệ sinh và lấy ra với thao tác thủ công đơn giản.

5. Chú ý cách sử dụng bẫy mỡ hiệu quả

 • Bể tách mỡ cần được lắp đặt trên một mặt phẳng song song với mặt đất, nếu nghiêng thì bẫy dễ bị lật đổ.
 • Tránh các vật sắc nhọn tại vị trí đặt bẫy để tránh tác động gây bể hoặc móp méo cho bẫy mỡ.
 • Bẫy mỡ nên được đặt cố định.
 • Không nên di chuyển bẫy khi bên trong bẫy đang chứa nước
 • Bẫy mỡ là thiết bị thụ động, không có tính năng tự động lưu thông làm sạch. Các chất dầu mỡ nếu để chứa lâu trong bẫy sẽ làm giảm năng suất làm việc của bẫy. Cần thực hiện định kỳ việc bảo trì bẫy mỡ và loại bỏ các chất rắn, dầu mỡ ra khỏi bẫy.
 • Bẫy mỡ không phải là thiết bị xử lý thực phẩm. Những phần thực phẩm chưa hoàn thành cần được bỏ riêng vào thùng rác, hạn chế cho các phần thực phẩm này rơi vào bẫy mỡ.

Sử dụng bể tách mỡ mỡ là giải pháp thiết yếu cho các khu bếp nhà hàng khách sạn. Các chủ nhà hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sử lý chất thải và các sự cố về ô nhiễm môi trường. Tiết kiệm nguồn nhân lực trong việc chăm sóc và bảo chì hệ thống cấp thoát nước

Vậy sử dụng bể tách mỡ ở cơ sở nào là uy tín, thiết kế chuẩn đảm bảo hiệu quả?

Tại Việt Nam VINACEE VIỆT NAM- /BETACHMO.VN đơn vị chuyên cung cấp thiết bị lọc mỡ chính hãng, sản phẩm số 1 tại thị trường  trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Sản phẩm của VINACEE cung cấp cho hơn 2000 dự án trong và ngoài nước, cho các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Các Trường học, Bệnh Viện, các cơ sở công lập.

Bạn có cũng thể đăng ký nhận tư vấn thoát nước và xử lý nước thải cũng như mẫu bản vẽ thiết kế bể tách mỡ Composite tại đây.

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

- Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

- VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

- Showroom 1: 177, Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội 

- Showroom 2: TT Thương Mại, Tòa LICOGI19, 25 Tân Mai, HM, TP Hà Nội 

- NPP - Quốc Chính Số 36, Ngõ 264 Phố Định Công Hạ, P Định Công, Q Hoàng Mai, TP HN (0984849454)

- Điện thoại: 0243.201.3589

- Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)

- Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!