Thiết bị xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn bằng các Modun composite kết hợp công nghệ MBBR

Hiện nay, các loại bồn composite xử lý nước thải sinh hoạt đang được ưu tiên sử dụng ngày càng phổ biến bởi rất nhiều ưu điểm so với các loại bồn chứa nước thải bằng vật liệu khác.  Sự ra đời của bồn Composite xử lý nước thải sinh hoạt chính là thành quả của sự nghiên cứu không ngừng nghỉ, kết hợp với công nghệ phát triển nhằm bảo vệ nguồn nước, sự sống của con người. Bài viết là những thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước thải bằng bồn composite, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, của nhiều khách hàng với mong muốn bảo vệ cuộc sống xanh.

Cấu Tạo Bồn Composite Xử Lý Nước Thải

Tìm hiểu những thông tin về bồn chứa, chúng ta được biết bồn chứa Composite là sự liên kết chặt chẽ của nhiều bồn với nhau, thông qua các gân tăng rất cứng và được bao bọc bởi một lớp phủ composite, lớp phủ này thực sự có ích trong việc giữ gìn, bảo vệ bồn khỏi sự ăn mòn của oxit hay các loại dung môi một cách hiệu quả nhất và kéo dài tuổi thọ cho bồn chứa.

Các phụ kiện làm bồn được thiết kế rất thông minh nhờ áp dụng thiết kế theo công nghệ của Nhật Bản, Malayxia, đồng thời được đảm bảo chất lượng trước khi đem ra thị trường. Trong nước thải, dù là nước thải công nghiệp hay sinh hoạt đều có những loại hóa chất hay dung dịch làm ăn mòn vật liệu, chính vật liệu nhựa composite, vinylester, có khả năng chống ăn mòn cực cao, kết cấu chủ yếu từ các sợi thủy tinh nhập khẩu từ Nhật Bản, chính vì thế sự liên kết trong cấu trúc vô cùng chặt chẽ, giúp gia tăng tuổi thọ của bồn và sức bền trong quá trình chứa và xử lý nước thải.

Bồn composite ứng dụng trong hoạt động xử lý nước thải khi được thiết kế, lắp ráp các thiết bị công nghệ cho một hệ thống xử lý nước thải theo  một số công nghệ phổ biến như AO, AAO, MBBR,

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ MBBR KẾT HỢP TRONG MODUN

Bể Modul hợp khối là sự lắp gép kết nối các ngăn chức năng, thành một hệ thống đồng nhất kết ứng dụng công nghệ màng vi sinh lơ lửng MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) để sử dụng trong các mục đích xử lý nước thải.

Nước thải nhà hàng, khách sạn từ các nguồn khác nhau:  Nhà vệ sinh được dẫn qua bể phốt; nước thải từ bếp ăn được dẫn qua bể tách mỡ, rác…Những nguồn này sau đó đều được dẫn về ngăn điều hòa. Tại đây, nước thải được phân phối đều bằng bơm lưu lượng sang ngăn xử lý sinh học thiếu khí có giá thể cố định. Sau đó, nước chảy tràn sang ngăn xử lý vi sinh hiếu khí có giá thể di động. Khi qua hai ngăn xử lý vi sinh này, các chất hữu cơ được sinh vật phân giải hoàn toàn. Hỗn hợp nước thải sau ngăn hiếu khí được dẫn vào ngăn lắng, bùn lắng xuống đáy bể, nước trong được dẫn vào ngăn khử trùng bằng Chlorine dạng viên nén trước khi thải vào hệ thống thoát nước chung của thành phố hoặc hệ thống thoát nước trong khu vực. Trong nhiều trường hợp, nước thải sau xử lý đảm bảo được tái sử dụng cho mục đích tưới cây, phun đường….

ỨNG DỤNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ

Ứng dụng: Xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng, khách sạn…công suất nhỏ (từ 2–10 m3ngđ).

Ưu điểm: + Thiết kế, xây dựng hợp khối, nhỏ gọn. Tiết kiệm diện tích, + Vận hành tự động, đơn giản. Tối thiểu hóa chi phí xây dựng, vận hành.

Nước thải sau xử lý đạt chuẩn cột B, QCVN 14:2008/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Liên hệ:

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng Vinacee Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: 41 - Trường Chính - Thanh Xuân, Hà Nội

VPGD:Số 27C ngõ 167/ Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, hoặc 0942226986 

Email: Vinaceeco@gmail.com

Website: Vinacee.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!