So sánh lựa chọn bể tách mỡ giá tốt từ 5 mẫu sản phảm chính hãng, cao cấp cho nhà hàng.

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về bể tách mỡ, đặc biệt một số chú ý chính để lựa chọn sản phẩm bể tách mỡ chất lượng tốt, hiệu quả. Bài viết cũng chỉ dẫn về thiết kế, cấu tạo một số bể tách mỡ chính hãng có thương hiệu cao làm cơ sở cho bạn tham khảo, so sánh sản phẩm của các nhà cung cấp.

Bể tách mỡ và công năng của bể tách mỡ 

Bể tách mỡ là gì? Là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn và  vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căn tin, nhà hàng, khách sạn hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất. Nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Trong hệ thống xử lý nước thải#bể tách mỡ có tác dụng tách bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy. Nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải.

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ thông minh đã được cải tiến cho hiệu quả gấp đôi.

Nước thải từ căn tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác. Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài.

Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn đấy.

Một số chú ý khi lựa chọn bể tách mỡ thông minh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể tách mỡ, nhưng bể tách mỡ ở đâu tốt, hiệu quả xử lý cao thì vẫn đang là câu hỏi của khách hàng.

Có nhiều dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn về phân khúc giá, chất lượng, hiệu quá. Nếu khách hàng cần một sản phẩm tốt, chất lượng, hiệu quả đầu tư cao HÃY XEM MẪU SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

(MẪU BỂ TÁCH MỠ NHẬP KHẨU THÁI LAN, BỀN ĐẸP)

Vật liệu chế tạo và sản xuất: Bể tách mỡ có chế tạo bằng INOX, COMPOSITE, nhựa PE, PVC

Hiện nay bể tách mỡ có rất nhiều loại khác nhau bởi vì một số xưởng inox, composite, PE đã tự chế tạo hay gia công dựa vào các bể của người khác. Nhưng do chưa hiểu rõ về nguyên lý của bể nên chế tạo và gia công một cách tùy tiện, đặc biệt một số cơ sở không có quy trình nghiên cứu chế tạo đã copy, làm hàng giả, hàng nháy, dẫn đến hiệu quả xử lý không đạt, không thu được dầu mỡ, lắp đặt khó khăn do việc bố trí các đường ống không chuẩn hoặc hơn nữa là chất lượng kém.

Mặt khác độ bền của bể dựa vào vật liệu làm là gì, độ dày bao nhiêu như: inox 201, inox 304 hay composite mỗi loại sẽ khác nhau tương đương với giá thành khác nhau.

Kỹ thuật chế tạo bể: Đối với các đơn vị chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề sẽ gia công được bể có hình thức, mẫu mã đẹp. Các mối hàn kín, kít, đẹp mắt, không bị hở.

Đây chính là sự chênh lệch giá giữa các đơn vị, các cửa hàng với nhau. Nên hãy là một khách hàng thông thái khi chọn sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo các mẫu bể tách mỡ, mẫu thiết kế sản phẩm được cải tiết tối ưu bởi VINACEE Việt Nam tại đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!