Nước thải sinh hoạt và ứng dụng thiết bị xử lý nước thải Jokaso tank trong xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là nước thải sinh ra trong quá trình sinh hoạt của con người. Các hoạt động sinh ra nước thải như tắm, giặt, vệ sinh, nấu ăn…. Nước thải sinh hoạt nếu thải ra môi trường sẽ dẫn đến tình trang ô nhiễm nguồn nước và các ao hồ xung quanh. Hệ quả dẫn đễ là vấn đề ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái. Và vấn đề quan trọng nhất là hủy hoạt sức khỏe của người dân quanh khu vực.

Để khắc phục tình trạng này, nước thải sinh hoạt cần phải xử lý trước khi thải ra môi trường. Công nghệ Johkasou Tank (phát triển trên công nghệ truyền thống AO và AAO) thường được ứng dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt có quy mô vừa và nhỏ.

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng phổ biến.

JOKASO TANK là hệ thống thiết bị công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ vi sinh. Bể được thiết kế theo Modul khép kín giúp đảm bảo môi trường vệ sinh xung quanh. Ngoài ra bể Jokaso Tank có thể xây nổi hoặc chìm tùy theo nhu cầu sử dụng. Hiệu quả xử lý cao giúp tiết kiệm diện tích sử dụng.

Tại Việt Nam Johkasou Tank là kỹ thuật được phát triển và sử dụng từ những năm 2006 khi Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, trường đại học nghiên cứu và phát triển các dang công nghệ hợp khối xử lý nước thải bằng Module hợp khối (kỵ khí kết hợp với hiếu khí). Trải qua thời gian dài không ngừng phát triển, ứng dụng và cải tiến,  Johkasou Tank được hoàn thiện với mức hoàn chỉnh đã được áp dụng rộng rãi hiện này. Sản phẩm đang đáp ứng tốt nhu cầu xử lý nước thải trong lĩnh vực sinh hoạt, khu dân cư, nước thải cơ sở chế biến thực phẩm, nước thải y tế.

(Hình1: Lưu đồng quy trình công nghệ Jokaso tank)

Hình 1: Là sơ đồ công nghệ Jokaso tank đang được cung cấp và sử dụng phổ biển nhất ngày nay. Với việc dứng dụng sử dụng hệ màng lọc sinh học MF trong hệ thống, Jokaso Tank đáp ứng được tiêu chuẩn xả thải mức cao nhất (Cột A) có thể giúp TSS < 30 mg/L và BOD< 15 mg/L

Ngày nay, các sản phẩm Jokaso Tank Made in Việt Nam có chất lượng tương đương với các sản phẩm nhập khẩy từ Nhật Bản, Singapo, Thái Lan, song lại có giá thành ở mức độ phù hợp với kinh tế mỗi địa phương nên sản phẩm Jokaso Tank đang được ngày một nhiều khách hàng trong nước và Quốc tế đón nhận; cùng với đó là việc phát triển thị phần và các sản phẩm, thương hiệu Made in Việt Nam.

Cuối bài viết là thông tin nhận tài liệu chi tiết về sản phẩm xử lý nước thải đang rất tiềm nằng này nhé. (XEM THÊM SẢN PHẨM TƯƠNG DƯƠNG)

Các quy trình chính của hệ thống xử lý nước thải Jokaso Tank.

Nước thải được xử lý triệt để qua hoạt động phân hủy các chất ô nhiễm có trong nước thải của hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí.

- Quá trình xử lý kỵ khí:  Khử hydrocacbon, kết tủa kim loại nặng, kết tủa photpho, khử Clo hoạt động…

- Quá trình xử lý yếm khí: Khử  nitrat thành khí nitơ N2, giảm hàm lượng BOD, COD trong nước thải.

- Quá trình hiếu khí: để chuyển hóa NH4 thành NO3, khử BOD, COD, sunfua

- Tiệt trùng/ khử trùng: bằng lọc vi lọc hoặc bằng hóa chất – chủ yếu dung hypocloride canxi (Ca(OCl)2) hoặc NaClO để khử các vi trùng gây bệnh…

Ứng dụng của hệ thống Jokaso Tank 

Jokaso tank (Hệ thống xử lý nước thải tại chỗ) được ứng dụng khá phổ biến hiện nay trong việc xử lý các loại hình nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải ngành chế biến thủy hải sản, nước thải ngành sản xuất bánh kẹo - thực phẩm... (xem thêm)

Hàng trăm dự án của chúng tôi đã sử dụng sản phẩm này và mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường vô cùng lớn trong cuộc sống.

Hệ thống Jokaso tank cao cấp thường ứng dụng Công nghệ AAO thường được kết hợp với công nghệ xử lý nước thải MBBR và công nghệ xử lý nước thải MBR tăng hiệu quả xử lý.

Tư vấn giải pháp trọn gói EPC: ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Zalo: 0942226986) - Đảm bảo tốt nhất cho dự án của bạn.

.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!