Những điều cần biết về thùng bẫy mỡ, bể tách mỡ.

       Chúng ta đều biết, dầu mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Nên khi chúng đi vào trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hay bếp nhà hàng sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát nước của các căn hộ, hơn thế còn làm giảm hiệu quả xử lý thải của các công trình xử lý nước thải cho tòa nhà. Ngoài ra, có nhiều trường hợp các khu bếp ăn xí nghiệp, bếp nhà hàng xem nhẹ việc xử lý dầu mỡ nên đổ trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn, hệ thống thoát nước đô thị và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Tại các hộ gia đình ở chung cư thì việc lắp đặt bể tách mỡ là điều khuyến khích cần thực hiện, bởi chúng ta thường thấy hiện tượng tắc nghẽn đường ống sau 2 đến 3 năm khi căn hộ đi vào sử dụng, trong khi đó việc thuê dịch vụ thông hút vừa gặp nhiều phiền toái lại không xử lý triệt để được vấn đề tắc nghẽn hệ thống đường ống thoát nước do mỡ và các cáu cặn không tan.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà máy, xí nghiệp, việc sử dụng các thiết bị tách dầu mỡ được xem là bắt buộc theo Quy định của UBND các tỉnh và thành phố, thậm chí là bị phạt nếu không thực hiện.

Qua đó, chúng ta thấy rõ được tầm quan trọng của bể tách dầu mỡ trong đời sống hiện nay. Sử dụng BỂ TÁCH DẦU MỠ, THÙNG LỌC MỠ giúp cho hệ thống xử lý nước thải tại các tòa nhà không bị quá tải, giảm bớt gánh nặng. Bẫy mỡ đóng vai trò như một hệ thống xử lý SƠ BỘ các chất thải hữu cơ, tại đây cặn thức ăn, dầu mỡ sẽ bị chặn lại và được xử lý triệt để (bằng phương pháp tách và loại bỏ). Chính vì thế, việc lắp đặt các hệ thống tách dầu mỡ là cần thiết và mang lại hiệu quả cho gia đình và hiệu quả xã hội cao.

Lắp đặt và sử dụng bể tách dầu mỡ như thế nào?

Vậy lắp đặt và sử dụng bể tách dầu mỡ thế nào sẽ hiệu quả?  Để bể tách mỡ hoạt động hết công suất của mình bạn nên  vệ sinh định kỳ, ít nhất 1 lần/tháng (2 lần/tháng).

Về vật liệu chế tạo thùng lọc mỡ bằng gì?

BỂ TÁCH DẦU MỠ, thùng lọc dầu mỡ thường được làm bằng INOX, Composite, nhựa,… có thể lắp đặt cố định hoặc di chuyển linh động phía dưới của bồn rửa bát chén hoặc đặt âm dưới nền nhà. Ngoài ra, cũng nhiều nơi xây thành các bể gạch âm dưới đất.

Các chú ý cách lắp đặt bể thác mỡ thùng lọc mỡ như thế nào?

Thùng phải được đặt lên trên một mặt phẳng song song với mặt đất, không đặt thùng nằm nghiêng để đảm bảo bồn không bị lật, đổ...

Đặt thùng lọc mỡ, bể tách mỡ ở vị trí sao cho tránh các vật sắc, nhọn, cứng… có thể rơi hoặc đâm vào làm thủng, móp méo…hoặc bể thùng.

BỂ TÁCH MỠ, THÙNG LỌC MỠ phải được đặt cố định khi chứa nước (dầu mỡ), không được vận chuyển bồn khi bên trong có chứa nước (dầu mỡ). Khi thiết kế phải được tính toán để sử dụng một chiếc bẫy mỡ đúng kích thước, phù hợp với đường ống, lắp đặt đúng vị trí và cần có một chế độ bảo trì, vệ sinh đúng mức.  Thùng lọc mỡ rất gọn nhẹ dễ dàng vận chuyển lắp đặt.

Vận hành thủy lực 24/24, nguyên lý trọng lực do độ chênh giữa nước, dầu mỡ và rác thải rắn…không cần thêm bất kì chất xúc tác nào (không sử dụng hóa chất).

Lưới lọc cặn, giữ lại những chất thải tránh gây tắc nghẽn đườngống dẫn cống rãnh

Phần tách dầu mỡ và dung tích hộp đựng được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất

Cần chú ý lý hoạt động của thùng lọc mỡ đề có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn.

VINACEE Việt Nam, tự hào là đơn vị số 1 trong lĩnh vực tư vấn, sản xuất, cung cấp và lắp đặt các thiết bị tách dầu mỡ.

TG: ThS Nguyễn Hữu Tuyên - Giám đốc Kỹ thuật VINACEE Việt Nam  ( Mobile: 0942226986)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!