Module xử lý nước thải cho biệt thự, homestay loại vừa và nhỏ từ 1 - 3,5 m3/ngđ

Giải pháp Bồn Composite xử lý nước thải hay còn gọi là Module hợp khối XLNT là một loại bồn xử lý được làm từ chất liệu Composite - Một loại vật liệu tổng hợp có cấu tạo từ 2 loại vật liệu riêng lẻ, sở hữu nhiều tính chất ưu việt hơn các loại vật liệu cấu thành. Đây là sản phẩm nhận có rất nhiều đánh giá tích cực và được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Bài viết này ThS Nguyễn Hữu Tuyên giới thiệu với bạn đọc bồn Composite (FRP) trong xử lý nước thải mà chủ đầu tư và các nhà thầu thường quan tâm, lựa chọn và đầu tư cho các căn biệt thự, các homestay, khu nghỉ dưỡng đảm bảo các tiêu chuẩn xả thải theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020.

Bồn xử lý nước thải composite (FRP) là gì?

Đây là một loại bồn xử lý được làm từ chất liệu nhựa hỗn hợp Composite (thành phần chính là nhựa + cốt sợ thủy tinh và một lượng chất phụ gia phù hợp). Một loại vật liệu tổng hợp có cấu tạo từ các loại vật liệu nhựa riêng lẻ, sở hữu nhiều tính chất ưu việt hơn các loại vật liệu cấu thành.

Đây là sản phẩm nhận có rất nhiều đánh giá tích cực và được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn. 

Những ưu điểm của bồn xử lý nước thải được làm từ chất liệu composite (XEM SẢN PHẨM BỒN XLNT TƯƠNG TỰ)

Bồn xử lí nước thải được làm từ chất liệu Composite có nhiều ưu điểm hơn các loại bồn làm từ chất liệu khác bởi nhiều tính năng ưu việt như:

+ Thi công nhanh gọn tại công trình (có nhiều module đã có sẵn tại xưởng, được lắp ráp và hoàn thiện tại xưởng nên chỉ cần từ 3 - 5 ngày hoàn thiện lắp đặt tại công trình) rất tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

+ Không cần thời gian xây dựng quá lâu (từ 20 - 40 ngày như các công trình xây dựng truyền thống).

+ Sản phẩm bồn Composite xử lý nước thải được thiết kế lắp đặt sẵn, khi khách hàng muốn sử dụng chỉ cần mua sản phẩm về và lắp đặt trực tiếp, rất nhanh chóng và gọn gàng, không tốn thêm các chi phí phát sinh. Liên hệ ngay cho chúng tôi để xem mẫu bồn sẵn có 0942226986 hoặc 0837145888/KS Hiền.

+ Tính cơ động cao, di chuyển dễ dàng, có thể mang theo khi di chuyển co sở nhà xưởng,

 + Độ bền cơ học cao, giảm ăn mòn: Chất liệu composite là một loại chất liệu có nhiều ưu điểm đáng kể đến như có tính cơ học cao, chống ăn mòn, chịu được áp lực,… sản phẩm bồn xử lý nước thải được tạo ra từ chất liệu này kế thừa những ưu điểm vượt trột của chất liệu.

Giải pháp module xử lý nước thải tại chỗ quy mô vừa và nhỏ.

Bồn xử lý nước thải composite là một hệ thống gồm nhiều ngăn nhỏ ở trong (gọi là Module). Mỗi ngăn có một chức năng khác nhau trong quá trình phân giải các chất ô nhiễm trong nước thải. Trong bồn xử lý nước thải được cấu thành từ 5 ngăn nhỏ, cụ thể như: Ngăn điều hòa, ngăn kỵ khí, ngăn lắng, ngăn hiếu khí, ngăn khử trùng, ngăn chứa bùn và phổ biến với các định danh công nghệ như AO, AAO, JOKASO, BASTA, DAF...

Bể tự hoại + Bãi lọc ngầm trồng cây, giải pháp xử lý nước thải tại chỗ thân thiện môi trường.

Bể tự hoại là công trình xử lý nước thải cục bộ (tại chỗ) rất phổ biến ở cả Việt Nam cũng như nhiều nước khác nhau trên thế giới. Mô hình bể tự hoại đầu tiên xuất hiện ở Pháp vào năm 1860, do kỹ sư Fosse Mouras phát minh ra. Bể tự hoại có nhiệm vụ làm sạch sơ bộ hoặc hoàn toàn nước thải từ công trình trước khi thải ra mạng lưới thoát nước hay nơi tiếp nhận (đất, sông, hồ,...). Ngày nay, giải pháp bể tự hoại cải tiến và bể tự hoại cải tiến kết hợp bãi lọc ngầm trồng cây đã mang đến nhiều giá trị lớn trong bảo vệ môi trường. Đặc biệt hệ thống dễ dàng lắp đặt, vận hành và sử dụng với chi phí vận hành gấn như bằng 0, không dùng điện, không dùng hóa chất. 

(MINH HỌA LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO BIỆT THỰ, HOMESTAY)

Kết quả phân tích trên các công trình ứng dụng ngoài hiện trường cho thấy, hiệu suất xử lý trung bình của bể  theo hàm lượng cặn lơ lửng SS, chất hữu cơ theo COD và BOD đạt 75% đến 80%, gấp 2 đến 3 lần so với hiệu suất xử lý nước thải trong các bể tự hoại thông thường đảm bảo cho việc xả thải đúng tiêu chuẩn, quy định bảo vệ môi trường. Cam kết đạt Cột B - QCVN :14/2008/BTNMT.

(MẶT BẰNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG - CÓ THỂ LINH HOẠT THEO ĐỊA HÌNH DỰ ÁN)

Mọi thắc mắc về sản phẩm và giải pháp thát nước tổng thể vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Hữu Tuyên - ĐT/ZALO 0942226986 (Giám đốc R&D - VINACEE Việt Nam).

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, 094.222.6986 (ThS Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com/ Website: Vinacee.com/ betachmo.vn

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!