Mẫu thiết kế và hướng dẫ lắp đặt bể tách mỡ Composite cho Căng tin và bếp ăn Công nghiệp

Bể tách dầu mỡ là thiết bị dùng để tách lọc dầu mỡ cùng các chất rắn khác khỏi nước thải, đảm bảo nước thải ra không ảnh hưởng tới môi trường. Bể tách dầu mỡ thường được chế tạo từ thép không gỉ, bê tông, nhựa, và Composite. Trong đó bể tách mỡ Composite là loại bể vượt trội nhất nhờ độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cũng như dễ vệ sinh, bảo trì định kỳ.

1. Bể tách mỡ là gì? (XEM THÊM VỀ BỂ TÁCH MỠ)

Bể tách mỡ Composite là loại bể được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp sợi thủy tinh (Composite FRP), điều mang lại cho bể nhiều đặc tính ưu việt.

Đây là loại bể có thiết kế thông minh, tận dụng tính các chất của dầu mỡ để lọc dầu ra khỏi nước mà không cần đến điện năng hay các yếu tố bên ngoài khác.

2. Tại sao cần xử lý dầu mỡ trong nước thải?

Quy trình tách lọc dầu mỡ trước khi thải là hết sức cần thiết. Chất béo cùng các chất rắn trong nước thải có thể gây tắc nghẽn ống cống và gây ra nhiều vấn đề khác trong hệ thống xử lý nước thải, và khi ra tới môi trường có thể gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các sinh vật.

Dầu mỡ có thể làm hư hỏng thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải.

II. Ưu điểm vật liệu composite

Vật liệu Composite có những đặc điểm rất phù hợp để chế tạo bể tách dầu mỡ, đó là:

 • Khả năng chống ăn mòn giúp chống chịu được mọi loại nước thải
 • Khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt cực tốt.
 • Tuổi thọ cao và có hoạt động ổn định đến 15 năm.
 • Trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng thao tác thi công.

Bể tách mỡ làm từ Composite có nhiều ưu điểm như:

 • Kích thước nhỏ gọn, phù hợp nhiều loại không gian từ bé tới lớn.
 • Bề mặt bên trong dễ vệ sinh, bảo trì.
 • Sử dụng phương pháp tách lọc dầu mỡ hoàn toàn tự nhiên, không cần cung cấp điện năng, ít phải sửa chữa, bảo trì giúp giảm thiểu chi phí dành cho bể.

III. Nguyên tắc lọc dầu của bể tách dầu mỡ

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ Composite nói riêng và đa số các loại bể tách mỡ nói chung được dựa trên sự khác biệt về mật độ giữa các chất béo và nước. Khi chất béo được đưa vào bể, chúng sẽ nổi lên trên mặt nước và được lấy ra định kỳ từ phía trên bề mặt bể, trong khi nước chìm xuống được bơm ra từ phía dưới bể.

Bên trong bể có nhiều ngăn (thường 3 ngăn, được thiết kế theo nguyên tắc đảo chiều dòng nước), quá trình này sẽ được lặp lại nhiều lần qua các ngăn để đảm bảo nước được sạch hoàn toàn.

Các chất rắn khác, nếu có, sẽ tụ lại ở đáy bể và được loại bỏ thông qua các cơ chế khác.

IV. Ứng dụng của bể tách dầu mỡ

Đúng như tên gọi, bể tách dầu mỡ thường được sử dụng ở những nơi có nhu cầu xử lý nước thải chứa dầu mỡ cao, chẳng hạn như:

 1. Nhà hàng, quán ăn, khu du lịch.
 2. Nhà dân, khu chung cư.
 3. Nhà máy xử lý công nghiệp (đặc biệt là thực phẩm).
 4. Gara, trạm rửa xe.

Tại Việt Nam VINACEE là một trong những nhà cung cấp vật tư Composite chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các sản phẩm bể tách mỡ Composite nói riêng và sản phẩm làm từ Composite nói chung của chúng tôi luôn làm khách hàng hài lòng với độ hoàn thiện hoàn hảo, giá cả và chi phí được rút gọn hết mức có thể để khách hàng tiết kiệm được nhiều nhất, và các dịch vụ hậu mãi đầy đủ như bảo hành, bảo trì và sửa chửa sản phẩm khi cần thiết.

Tập thể VINACEE Việt Nam luôn tâm niệm rằng, niềm vui của khách hàng cũng chính là niềm vui lớn của chúng tôi.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!