Mẫu bản vẽ bể tự hoại cải tiến bằng Composite sử dụng trong thiết kế công trình

Bể tự hoại cải tiến – Thông tin đầy đủ từ A đến Z

Bể tự hoại cải tiến Bastaf - Hai Septick Tank - BIO TANK đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, tiết kiệm chi phí, hiện nay, bể tự hoại cải tiến được sử dụng nhiều trong các công trình phụ, xây dựng bể tự hoại. Dưới đây, hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như nguyên tắc hoạt động của bể tự hoại cải tiến.

Định nghĩa bể tự hoại cải tiến tại Việt Nam (XEM THIẾT KẾ BỂ TÁCH MỠ)

Theo nhận định của các chuyên gia tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng, bể tự hoại cải tiến Bastaf là bể phản ứng kỵ khí, sử dụng các ngăn lọc kỵ khí với vách ngăn mỏng giúp điều hòa lưu lượng nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải ngăn chặn sự lắng đọng của chất thải.

Quá trình hoạt động của bể góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích phát triển trong từng giai đoạn, tăng thời gian lưu bùn.

Thông thường các bể tự hoại cải tiến thường được thiết kế từ 3 đến 5 ngăn. Tuy nhiên, hiện nay với nhu cầu sử dụng trong không gian nhỏ, đa số người tiêu dùng  đều lựa chọn bể tự hoại cải tiến 3 - 4 ngăn.

Hiệu suất xử lý cặn bã của bể tự hoại cải tiến Bastaf

Dựa theo đánh giá từ môi trường thực tế, cũng như thông tin từ các cơ quan quan trắc trong phòng thí nghiệm phân tích cho thấy, hiệu suất xử lý cặn bã chất thải của bể tự hoại cải tiến Bastaf lớn gấp 2 đến 3 lần so với các hệ thống thông thường.

Đặc biệt, hiệu suất của bể tự hoại cải tiến luôn ổn định ngay cả trong môi trường có giao động lưu lượng chất thải và nồng độ đầu vào lớn hơn. Một số kết quả với số liệu đánh giá hiệu suất hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf cụ thể như: BOD5 đạt 71 đến 85%, hàm lượng chất lơ lửng SS đạt đến 75%, COD đạt 75 đến 90%, TSS đạt 75% đến 95%.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại và bể tự hoại cải tiến

Dòng sản phẩm bể tự hoại cải tiến Bastaf được thiết kế, chế tạo từ 3 - 5 ngăn tách biệt và mỗi vách ngăn lại được tính toán, điều chỉnh nồng độ, dung lượng chính xác. Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf được thể hiện như sau:

Bước 1: Các dòng chất thải ra bồn cầu đều được đưa lên bể chứa lớn

Bước 2: Nước thải khi được đưa lên bể chứa lớn, nhanh chóng được đưa vào ngăn thứ 2 thông qua hệ thống đường ống hoặc vách ngăn, giúp điều hòa nồng độ chất thải, ngăn chặn việc lắng đọng chất thải giúp lên men kỵ khí.

Bể tự hoại cải tiến bằng Composite đang là xu thế được nhiều chủ đầu tư, khách hàng lựa chọn

Với nhiều ưu thế như: Thi công lắp đặt nhanh, tính cơ động cao, giảm được dung tích - diện tích xây dựng, ứng dụng vật liệu có độ bên cao bể tự hoại composite đang là sự lựa chọn của hầu hết các chủ dự án tại Viện Nam và các nước trên thế giới.

Một số mẫu thiết kế nổi bật của bể tự hoại cải tiến

Dưới đây sẽ là bản vẽ CAD của bể tự hoại cải tiến được thiết kế và cế tạo bằng vật liệu Composite giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn áp dụng, thi công, xem xét công trình thoát nước và xử lý nước thải

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!