Lắp thử nghiệm thành công thiết bị tách dầu mỡ trong nước thải

Theo công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tại lưu vực sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét và 13 hồ trên địa bàn Hà Nội đều bị nhiễm mỡ; tổng lượng mỡ trong sông, hồ là 0,5-2,5 mg/lít, cao hơn tiêu chuẩn quốc gia về nước mặt là 0,5 mg/lít.

Nguyên nhân dẫn đến lượng mỡ thải ra môi trường, sông, hồ trên địa bàn Hà Nội xuất phát từ các cửa hàng ăn uống, khách sạn, khu chế biến, khu dân cư, ga ra sửa chữa... 

Để khắc phục tình trạng dầu, mỡ xả thải xuống sông, hồ, mới đây công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với các Công ty Môi trường trong và ngoài nước  lắp đặt thử nghiệm thiết bị tách dầu mỡ tại 3 địa điểm gồm: Nhà hàng bia Bảo Vân, số 658 đường Trương Định; Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa xe máy Tân Việt, số 4A Tân Mai và bếp ăn của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tại số 65 phố Vân Hồ 3. Các thiết bị tách dầu mỡ sau khi được lắp đặt sẽ vận hành chạy thử nghiệm. Theo đó, mỗi tháng 1 lần công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ lấy mẫu nước để đối chiếu chất lượng nước thải chất lượng nước thải để so sánh trước và sau thiết bị.

Theo kế hoạch đến cuối tháng 12/2018, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ thực hiện mời các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá hiệu quả của thiết bị tách dầu mỡ để gửi các cơ quan chức năng của thành phố để có kế hoạch triển khai diện rộng. 

Trước đó, ngày 1/6, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với các chuyên gia về nước của nưới ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc) và cả chuyên gia trong nước bàn biện pháp để tách dầu mỡ, làm sạch nước hồ ở Hà Nội. 

Theo các chuyên gia Hungary, Hà Nội nên dùng thiết bị tách dầu mỡ bằng nhựa  và thiết bị tách dầu mỡ bằng thép không rỉ (Inox), hoặc bằng nhựa Compostie. Các loại thiết bị này có đặc tính nhỏ gọn, dễ lắp đặt, bảo trì, hiệu quả tách mỡ cao, giảm ô nhiễm môi trường sông, hồ trên địa bàn. 

Ông Kovacs Karoly Chủ tịch Hiệp hội nước Hungary, nguyên Chủ tịch Hiệp hội nước châu Âu cho biết, hiện ở Hungary cũng như một số nước châu Âu, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng xăng dầu, khu chế biến, khu dân cư khi thải nước ra môi trường sẽ được xử lý qua hai thiết bị tách dầu mỡ bằng thép hoặc nhựa. 

Để áp dụng công nghệ này, phía Quốc tế và các bạn đồng nghiệp nước ngoài rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình trên lĩnh vực tách dầu mỡ từ các cơ sở kinh doanh cũng như từ nước mưa để làm sạch môi trường cho Hà Nội. Mặc dù chi phí để lắp đặt khá tốn kém nhưng lợi ích đem lại cho môi trường sống của người dân Thủ đô sẽ rất lớn./.

Tại Việt Nam - Thiết bị tách dầu mỡ, bẫy mỡ đã được nghiên cứu và phát triển hơn hai năm nay, với việc cung ứng lắp đặt cho hàng trăm khách hàng là nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

Thiết bị vừa có tính năng hiệu quả cao loại bỏ hơn 90% lượng dầu mỡ có trong nước thải, vừa chống tắc cho các hệ thống thoát nước vừa bảo vệ môi trường.

Các đối tác hợp tác phát triển chiến lượng của VINACEE có sự tham gia đồng hành của Xí nghiệp vật tư cấp thoát nước Hà Nội, Ban quản lý khu đô thị thành phố Giao Lưu, Ban quản lý khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chung cư tại Hà Nội và hầu hết các khu vực tại Miền Bắc

VINACEE tự hàng là đơn vị tư vấn và cung cấp thiết bị tách lọc mỡ số 1 tại Việt Nam, với mong muốn đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng, vừa bảo vệ môi trường.

Chi tiết liên hệ. - TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

VINACEE - CAM KẾT MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG TRỌN NIỀM TIN.

Chi tiết liên hệ: KS. NGUYỄN HỮU TUYÊN  - PGĐ Kinh doanh công nghệ  
Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Số 66, Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trung, Hà Nội.
ĐT: 0988387885  hoặc 0942226986
Email:  Vinaceeco@gmail.com

Một số mẫu sản phẩm cao cấp - các kết quả thử nghiệm xác định hàm lượng dầu mỡ động vật, dầu mỡ khoáng sau khi tách.

Xem thêm!

https://vinacee.com/huong-dan-lua-chon-be-tach-mo-nha-hang-chung-cu-va-co-so-cong-nghiep

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!