Lắp đặt modun xử lý nước thải, những kinh nghiệm cho Nhà thầu và Chủ đầu tư

Hiện nay việc xử lý nước thải có rất nhiều phương pháp, công nghệ, nhưng phương pháp xử lý nào là tối ưu vừa đảm bảo được quy chuẩn đầu ra của hệ thống xử lý nước lại vừa tiết kiệm chi phí và tạo một cảnh quan đẹp là vấn đề mà các doanh nghiệp, các nhà tư vấn môi trường, các chủ đầu tư đang đặc biệt quan tâm. Hãy cùng nhóm chuyên gia Môi trường VINACEE tìm hiểu các giải pháp công nghệ modun đang rất được ưa chuộng ở ta hiện nay như thế nào nhé!.

1. Các modun chế tạo dùng để xử lý nước gì? (XEM DỰ ÁN)

Xử lý nước thải sinh hoạt từ các nhóm hộ gia đình (đặc biệt là các biệt thự resort), chung cư, toà nhà cao tầng, các công trình dịch vụ công cộng như siêu thị, trường học, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, các cơ sở du lịch, xử lý nước thải cho các khu đô thị mới, thị trấn, làng nghề, vv....

 Xử lý nước thải công nghiệp có thành phần, tính chất gần giống nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp có tỷ lệ chất hữu cơ cao như chế biến thực phẩm, nước thải sinh hoạt của công nhân ở khu công nghiệp, nước thải, nước thải chế biến thực phấp, nước thải từ các làng nghề chế biến nông sản, vv.... Ngoài công năng bảo vệ và làm sạch môi trường, một số modun tân tiên như AO, AAO, JOKAVINA có ưu điểm nổi bật là có thể tái sử dụng nước thải cho mục đích cảnh quan, tưới đường, cây cảnh.

2. Vật liệu chế tạo Modun xử lý nước thải thương làm bằng gì?

+ Vật liệu thép CT3, sơn chống rỉ, chống ăn mòn và sơn màu trang trí.

+ Vật liệu Composite có khung bằng thép, chống ăn mòn cao, bền đẹp

+ Vật liệu bằng Inox201, Inox304, Inox16... Không bị ăn mòn, bền, bóng, đẹp

Mỗi loại vật liệu thì sẽ có các đặc điểm và tính chất riêng, cũng như giá thành khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn vật liệu gì sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Với xu hướng vật liệu mới, sản phẩm Modun Composite (FRP) đang có nhiều ưu thế và được các chủ đầu tư lựa chọn hơn hết bởi tính chống chịu ăn mon, cơ động, nhẹ, dễ thi công.

Nếu cần quan tâm hoặc muốn tìm hiểu về các modun xử lý nước thải tân tiến Công ty chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng mọi thắc mắc cho quý khách. (Catalogue giới thiệu chi tiết)

3. Modul chế tạo sẵn có ưu điểm gì sẽ với các hệ thống xử lý nước thải truyền thống?

 + Hiệu suất xử lý cao, ổn định. Hệ thống có thể làm việc gián đoạn, hay chỉ chạy ở chế độ tiết kiệm (chỉ lắng và lọc kỵ khí). Cho phép xả nước thải sau xử lí ra môi trường hoặc tái sử dụng.

+ Áp dụng linh hoạt cho nhiều loại nước thải, với các quy mô công suất khác nhau. Khi công suất của nhà máy tăng lên chỉ cần gắn thêm các modun vào hệ thống thay vì phải đập phá xây lại.

 + Hoàn toàn kín, khít, không thấm, không rò rỉ. Có độ bền vĩnh cửu với thời gian và chịu được tác động cơ học cao. Không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.

+ Bể được sản xuất ở quy mô công nghiệp, đảm bảo đúng quy cách, phát huy hiệu suất xử lí của công trình và tránh lãng phí.

 + Lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình bằng cách các modun được sản xuất ở các xưởng sau đó sẽ được vận chuyển đến các công trình để lắp đặt

+ Quá trình vận hành đơn giản. Chi phí xây dựng và quản lý vận hành thấp. Bảo trì dễ dàng.

+ Gọn, yêu cầu diện tích ít. Tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Có thể xây dựng ngầm, bên trên tận dụng làm vườn hoa, bãi đỗ xe, nhà điều hành,…

+ Giá thành hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các bể XLNT nhập ngoại, với tính năng và chất lượng tương đương).

+ Tiết kiệm chi phí xây dựng mạng lưới thoát nước thải, do có thể xả được trực tiếp nước tại sau xử lý tại chỗ ra môi trường hay ra mạng lưới thoát nước mưa.

4. Ứng dụng: Một số công nghệ xử lý nước thải bằng modun chế tạo sẵn đa năng như hệ thống Bastaf,  Bastafat và AFSB:

Thường được áp dụng để xử lý nước thải sinh hoạt từ các nhóm hộ gia đình, chung cư, toà nhà cao tầng, các công trình dịch vụ công cộng như siêu thị, trường học, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, các cơ sở du lịch, xử lý nước thải cho các khu đô thị mới, thị trấn, làng nghề, vv...... Ngoài ra còn xử lý được nước thải công nghiệp có thành phần, tính chất gần giống nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp có tỷ lệ chất hữu cơ cao như chế biến thực phẩm, nước thải sinh hoạt của công nhân ở khu công nghiệp, nước thải từ các làng nghề chế biến nông sản

Hệ thống được trang bị bơm nước thải chuyên dụng không tắc. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, hệ thống được thiết kế với ngăn khử trùng bằng viên Clo hay tia cực tím (UV). Chế độ làm việc của hệ thống được kiểm soát tự động theo thời gian hay theo mực nước, ... bằng bộ điều khiển PLC

Công suất: có thể áp dụng cho các quy mô khác nhau, từ 1,5 đến 500 m3/ngày

5. Thông tin liên hệ: Để biết thêm chị tiết xin vui lòng truy cập https://vinacee.com/

Liên hệ: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295  Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội 

Showroom 2: TT Thương Mại, Tòa LICOGI19, 25 Tân Mai, HM, TP Hà Nội 

Điện thoại: 0243.201.3589

Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)

Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!