Kinh nghiệm thực tế và kỹ thuật thi công bể xử lý nước, bể tách dầu cho gara ô tô

Ngày nay, cùng với sự tang trưởng nhanh của ngành công nghiệp ô tô, cũng như nhu cầu sử dụng ô tô, hệ thống chăm sóc bảo dưỡng ô tô phát triển ngày một nhiều ở khắp các đô thị, tỉnh thành.

Các cửa hàng sửa chữa ô tô là một loại hình kinh doanh nằm trong danh mục các nghành nghề kinh doanh cần phải cấp phép xả thải nước thải ra môi trường. Vì trong quá trình hoạt động, mô hình này có nhiều những chất thải nguy hại nếu không được quản lý kịp thời sẽ gây ô nhiễm đối với môi trường.

Vì sao cửa hàng sửa chữa ô tô cần giấy phép môi trường

Có nhiều bộ luật quy định đến việc xả thải ra môi trường của các cơ sở kinh doanh cửa hàng sửa chữa ô tô. Có thể kể đến như sau:

Luật bảo vệ môi trường số 72: 2020/QH14 ngày 17 tháng 11 năm 2021: 

Quy định về Thu gom, xử lý nước thải: Nước thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải được thu gom xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Ngoài ra cửa hàng sửa chữa ô tô nếu tiến hành xả thải nước ra môi trường được xếp vào nhóm xả thải công nghiệp vì vậy cần phải đáp ứng được các yêu cầu về QCVN 40-2011/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp nữa (chịu sự quản lý chặt chẽ với cơ sở phát sinh nước thải > 10 m3/ngđ).

Mặc dù vậy, hiện nay gần như các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình không phải thực hiện các biện pháp quan trắc, xin cấp giấy phép môi trường trước khi cấp phép hoạt động. Vậy, giải pháp nào giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ô nhiễm dầu mỡ đối với nước thải của các gara nhỏ lẽ? Bài viết này giới thiệu cùng bạn mẫu bể tách dầu trong nước thải tại các gara cũng các bộ mẫu thoát nước, ga bẫy dầu, cặn cho hệ thống sàn xưởng.

Đặc điểm nước thải trạm sửa chữa xe ô tô

Đối với nước thải từ trạm sửa chữa xe ô tô trong bài viết này mình không nhắc đến nước thải sinh hoạt, vì đây không phải là những nguồn gây ô nhiễm chính của cửa hàng. 

Phần gây ô nhiễm chính và cần xử lý chính là nước thải của quá trình vệ sinh, sửa chửa, bảo dưỡng, rửa xe ô tô. Trong có thể xác định các nguồn cụ thể như sau:

Nước rửa tay của công nhân trực tiếp sửa chữa ô tô: Thường có dầu và chất tẩy rửa

+ Nước rửa xe: thường có lẫn đất cát, dầu rò rỉ, bùn đất

+ Nước rửa sàn và trang thiết bị: Đây là nguồn gây ô nhiễm chính vì thường xuất hiện dầu rò rỉ từ quá trình sửa chữa bảo dưỡng máy móc….

Ngoài ra nhiều trạm sửa chữa còn có bãi đỗ xe ngoài trời khi trời mưa nước mưa cuốn theo đất, cát và dầu rò rỉ từ xe đỗ trên bãi cũng có thể coi là một nguồn phát sinh dầu và tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp tách dầu, cặn khỏi nước

Để đáp ứng nhu cầu tách dầu ra khỏi nước cho trạm sửa xe thì phương án tối ưu nhất đó là sử dụng bể tách dầu chuyên dụng. Phương án này tiết kiệm chi phí mà phù hợp với quy mô của các trạm sửa chữa xe hiện nay.

Với cấu tạo đặc biệt thường gồm 3 ngăn với các vách ngăn kín được làm bằng inox, ngoài ra còn có hệ thống vách LỌC DẦU hoặc 1 lớp vật liệu các tấm lắng lamen.

Chi tiết phương án sẽ được làm rõ khi khách hàng cung cấp đủ một vài thông tin sau:

Mẫu thiết kế đơn giản, sử dụng hiệu quả bên vững (không dùng điện)

Bạn có thể tham khỏa một số mẫu thiết kế đơn giản nhưng sử dụng hiệu quả, loại bỏ dầu mỡ rất tốt đã được ứng dung cho hàng trăm cơ sở. (XEM THÊM HỆ THỐNG HIỆN ĐẠI)

Chọn mức chi phí phù hợp với từng quy mô

Giá thành sản phẩm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thực tế là quan trọng nhất vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể sau khi nắm chắc được các thông tin của cơ sở.

Để mọi người có cái nhìn tổng hợp về dòng sản phẩm bể tách dầu cho trạm cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng ô tô chúng tôi tổng hợp các sản phẩm mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng.

TỪ VẤN SẢN PHẨM VÀ CÔNG NGHỆ: ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Thông tin liên hệ mua hàng và nhận ưu đãi:

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

VPGD: Số 25 phố Tân Mai, P Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 177 Phố Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Nguồn VINACEE - Việt Nam 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!