Hệ thống xử lý nước thải hộ gia đình - Giải pháp không điện, thân thiện môi trường giá phù hợp

Nước thải sinh hoạt nông thôn chiếm tỷ trọng lớn, phân tán trên diện rộng nên khó thu gom, xử lý và thuộc đối tượng không phải cấp phép xả thải vào nguồn nước nên càng khó khăn cho công tác quản lý, gây ô nhiễm nước ao hồ, kênh mương nghiêm trọng.

Theo tài liệu của Liên hợp quốc, dân số khu vực nông thôn Việt Nam chiếm 64,08%, tương đương 62.345.756 người. Tính trung bình, nước thải sinh hoạt phát sinh 100 lít/người/ngày, đêm; khối lượng nước thải sinh hoạt khu vực nông thôn là 6,2 triệu m3/ngày, đêm. Đến năm 2025, khối lượng nước thải sinh hoạt khu vực nông thôn sẽ đạt tới 7,4 triệu m3/ngày, đêm.

Việc nước thải không được thu gom, xử lý đem đến hệ lụy lớn đối với môi trường sống xung quanh. Cần thiết phải có các giải pháp, mô hình công nghệ xử lý nước thải tại chỗ cho hộ gia đình, đảm bảo hiệu quả xử lý, giá thành, làm cơ sở nhân rộng. XEM THÊM XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO HOMESTAY. điều đó đã thôi thúc các kỹ sư, chuyên gia môi trường tại VINACEE thực hiện phát triển và tối ưu sản phẩm.

Mô hình xử lý nước thải không dùng diện năng.

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình yêu cầu được thiết kế đơn giản theo nguyên lý sử dụng hệ thống bể xử lý yếm khí kết hợp bổ sung chế phẩm sinh học gồm: các vi sinh vật và enzyme đặc hữu (đặc chủng) để phân hủy nhanh chất hữu cơ, đạm và một số vi khuẩn có hại. Sau khi nước được xử lý sẽ chảy sang bể lắng để ngưng tụ lại và tiếp tục phân hủy trước khi chảy ra môi trường hoặc tái sử dụng để tưới cây.

Đối tượng nước thải được xử lý là: nước thải sinh hoạt và nước thải chăn nuôi đã qua xử lý Biogas, nước thải các khu home stay, resoet. LIÊN HỆ ThS NGUYỄN HỮU TUYÊN (ĐT 0942226986)

Bể xử lý Biofast kết hợp bãi lọc ngầm trồng cây

Một số thiết kế của hệ thống BIOFAST không sử dụng điện năng và hóa chất, rất thân thiện với môi trường và có thể kết hợp tạo cảnh quan sinh thái sạch đẹp.

Đánh giá kết quả cải thiện và bảo vệ môi trường: Nước thải sau khi được xử lý qua hệ thống hoàn chỉnh có 8/11 thông số đạt, 3 thông số còn lại tiệm cận với tiêu chuẩn cột B của QCVN 14:2008/BTNMT; hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với điều kiện phân tán của nông thôn tỉnh; chi phí lắp đặt, quản lý, vận hành thấp hơn nhiều so với xử lý tập trung; người dân dễ tiếp cận, nước thải đầu ra có thể phục vụ tưới cây.

Các thông tin chi tiết hơn, liên quan tới sản phẩm và dịch vụ thu gom xử lý nước thải hộ gia đình, quy mô thôn xóm, cấp xã phương xin Quý bạn vui lòng lên hệ: VINACEE Việt Nam hoặc XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

ThS. Nguyễn Hữu Tuyên - Giám đốc dự án (ĐT: 0942226986/zalo)

==================================================

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, P Tân mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội 

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 1: 177, Đại La, P Đồng Tâm, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!