Hệ thống tách dầu, mỡ Winstock- Giải pháp tiền xử lý cho nước thải công nghiệp chứa dầu, mỡ

Xin chào đọc giả! Bài viết này tác giả xin được giới thiệu đôi nét về sản phẩm tách dầu, mỡ, váng dầu Winstock. Đây là một hệ thống quy trình thiết bị công nghệ được VINACEE kết hợp công nghệ tiên tiên giữa bộ hút váng dầu bề mặt với bể tách dầu cô đặc WINSTOCK, với nhiều ưu điểm nổi bật trọng lĩnh vực thu, tách dầu (cả dầu mỡ khoáng và dầu mỡ ĐTV) trong nước thải từ các nhà máy công nghiệp, trạm xăng, các điểm ô nhiễm do tràn dầu. Thông tin thêm xin để tại phần cuối bài viết này.

1. Vì sao phải tách và thu dầu mỡ thải?

Dầu nhớt là một trong những sản phẩm phổ biến thường được sử dụng trong đời sống, hỗ trợ động cơ xe máy, xe ô tô, tàu thủy, máy móc,…vận hành êm ái. Phần lớn các loại dầu nhớt khi thải ra môi trường chưa qua xử lý đều gây nguy hại nặng nề; Dầu nhớt sau khi thải ra môi trường có thể biến thành chất nhờn màu đen, đặc quánh, không tan chứa rất nhiều kim loại độc. Một khi chúng ngấm vào trong mạch nước có thể phá hủy sự sống của các loài sinh vật có lợi, gây ô nhiễm nguồn nước. Những sinh vật trong nước nếu bị nhiễm độc có thể gây ra các loại bệnh nguy hiểm cho con người như: rối loạn tiêu hóa, ung thư, suy thận, tổn thương thần kinh,…Do hàm lượng chất thải trong dầu nhớt không tham gia phản ứng nên dễ dàng dẫn đến tích tụ các chất độc hại.

Vì vậy cần phải có các phương pháp thu gom, quản lý và xử lý dầu, mỡ thải đúng quy định của Luật Bảo vệ Môi trường.

2. Đặc điểm thiết bị và công nghệ tách dầu Winstock

Cấu trúc đặc biệt của phao kép (được cấp phép bằng sáng chế) cho phép hoạt động mượt mà dưới sự ảnh hưởng của những đợt sóng và sự dao động của dung dịch, và váng dầu vẫn được thu hồi liên tục

Mục đích sử dụng: Thu hồi mỡ từ bể gom, tách và chiết bình hỗ trợ công tác quản lý, vận chuyển váng dầu, mỡ thải.

Nguồn điện: 3 pha hoặc 1 pha dễ dàng sử dụng đối với công trình dân dụng hoặc công nghiệp.

- Ưu điểm: Thiết bị nhẹ hơn 40% so với thiết bị thông thường, bởi vì cấu trúc vật liệu: Nhôm, Inox SUS304+ Nhựa.

+ Hiệu suất vượt trội trong nhu cầu hút + tách dầu cao: từ 95-98%

+ Linh động & Hoạt động mượt mà trước sự biến động của dòng chảy dung dịch.

+ Sản phẩm chính hãng, bảo hành 2 năm 

+ Thiết bị vận hành, bảo hành, bảo trì dễ dàng, an toàn cho nhân viên vận hành tại nhà máy, cơ sở, đặc biệt rất linh hoạt trong quá trình vận hành và sử dụng

+ Phù hợp với điện áp công nghiệp

+ Đã nghiên cứu thử nghiệm phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam

+ Giá cả hợp lý, chỉ từ 80 - 180 triệu đồng/hệ thống tùy từng Model

3. Nguyên lý hoạt động của thiết bị tách dầu WINSTOCK

Dầu có lẫn nước được bớm hút bề mặt thực hiện hút và vận chuyển đến bình tách dầu (Winstock - Separator). Với cấu trúc đặc biệt của WINSTOCK là bộ phao giúp cho miệng hút của bơm hút luôn gần với bề mặt váng dầu nhất có thể nhiệm vụ là để tăng hiệu suất hút dầu và giảm lượng nước kéo theo.

Sau khi hỗn hợp nước + dầu được vận chuyển vào bồn tách thì: dầu sẽ được tách ra theo đường xả dầu và nước sau khi tách được hồi (tuần hoàn) về bể ban đầu. Dầu sau khi tách sẽ được sử dụng vào những nhu cầu đặc biệt hoặc loại bỏ thuận tiện trong quá trình quản lý và vận chuyển đi xử lý theo quy định.

4. Phạm vi áp dụng của WINSTOCK (MÁY HÚT VÁNG DẦU)

Winstock là hệ thống thiết bị đồng bộ, thông minh, đã, đang được ứng dụng cho các dự án xử lý nước thải khu công nghiệp, nước thải chứa dầu mỡ (khoáng), nước thải chế biến thực phẩm, các gara sửa chưa và chăm sóc xe, Winstock cũng có thể ứng dụng thu gom dầu mỡ trong các sự cố tràn dầu trên mặt biển hoặc khu vực thềm lục địa.

Sản phẩm tương tự XEM TẠI ĐÂY    Hệ thống tách dầu mỡ tự đồng (TẠI ĐÂY)

TƯ VẤN SẢN PHẨM CHO CÁC DỰ ÁN: ThS Nguyễn Hữu Tuyên (ĐT 0942226986)

CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà LICOGI số 25A, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Showroom: Số 177, phố Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!