Hệ thống Modul xử lý nước thải khách sạn, homestay, biệt thự giá chỉ từ 100 triệu đồng

Ô nhiễm môi trường nước đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các thành phố Du lịch như Phú Quốc, Đà Lạt, Tam Đảo, Sapa… do tốc độ đô thị hóa nhanh và mật độ dân số đông.

Xuất phát từ hiện trạng nhức nhối đó, VINACEE - Việt Nam đang không ngừng nghiên cứu các công nghệ xử lý nước thải hiện đại và tiên tiến nhất. Trong đó, có các công nghệ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, Thái Lan đang được các chuyên gia đánh giá là phù hợp với hiện trạng môi trường và ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam.

Hệ thống xử lý nước thải tại chỗ Jokavina (XEM CHI TIẾT)

JOKAVINA là hệ thống xử lý nước thải ngay tại nguồn bằng công nghệ sinh học được kế thừa và phát triển từ Công nghệ Nhật Bản, được sử dụng để lắp đặt trong các biệt thự, hộ gia đình, khu chung cư cao tầng hay khu đô thị hoặc cho các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nhà máy,… Công suất xử lý từ 1m3/ ngày đêm cho đến 100 m3/ Module/ngày đêm.

Hệ thống giúp thanh lọc nước thải thông qua quá trình xử lý nhờ vào các vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí để loại bỏ BOD, các chất hữu cơ, vô cơ cùng vi khuẩn độc hại khác có trong nước thải.

Theo nhiều nghiên cứu, tuổi thọ của hệ thống có thể lên đến hơn 50 năm với khả năng chống chịu được các chấn động địa chất từ động đất, ít bị hư hỏng trong môi trường bị sụt lún nền móng, đảm bảo mỹ quan công trình sau lắp đặt.

Công nghệ GJ-R và GJ-S của Hàn Quốc

Công nghệ xử lý nước tốc độ cao (GJ-R) và công nghệ vi sinh (GJ-S) được phát triển bởi Viện Nghiên cứu nước thành phố Gyeongju và đã nhận bằng Công Nghệ Xanh của Bộ Tài Nguyên Môi trường Hàn Quốc. Công nghệ này phù hợp với những làng nghề, nhà máy, khu công nghiệp… có công suất vừa và lớn. Ưu điểm của hệ thống này là thiết bị gọn, không tốn diện tích; vận hành tự động, có thể quản lý từ xa qua internet. Tốc độ xử lý của hệ thống này nhanh gấp nhiều lần công nghệ cũ, đặc biệt, chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cao, loại bỏ triệt để chất thải gây ô nhiễm.

Huyện Đông Anh (Hà Nội) là địa phương đầu tiên trên cả nước chính thức chạy thử nghiệm công nghệ xử lý nước thải áp dụng công nghệ Jokaso Nhật Bản, GJ-R và GJ-S Hàn Quốc. Cụ thể, thôn Thiết Úng và thôn Hà Khê, xã Vân Hà, huyện Đông Anh đã lắp đặt 4 mô hình, trong đó có 2 mô hình xử lý nước thải làng nghề (công nghệ lý hóa và vi sinh), có công suất trên 50 - 75m3/ngày đêm; 2 mô hình xử lý nước thải sinh hoạt của hộ dân (công nghệ vi sinh và màng lọc), công suất 5m3/ngày đêm.

Chuyên gia nhận định, với những công nghệ hiện đại đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới, việc giải quyết bài toán ô nhiễm ngườn nước là rất khả thi, giúp tái tạo nguồn nước thải, trả lại nguồn nước tinh khiết cho môi trường.

Hệ thống xử lý AO kết hợp bãi lọc ngầm trồng cây - Giải pháp xử lý nước thải chi phí thấp cho các Homestay, khách sạn đơn lẻ.

Chỉ dẫn chuyên môn: #Bãi_lọc_ngầm_trồng_cây gần đây đã được biết đến trên thế giới như một giải pháp #công_nghệ_mới, xử lí nước thải trong điều kiện tự nhiên với hiệu suất cao, chi phí thấp và ổnđịnh, ngày càng được áp dụng rộng rãi. Ở Việt Nam, công nghệ trên thực chất còn là mới.Bãi lọc trồng cây dùngđể xử lí nước thải trong điều kiện tự nhiên. Với các thông số làm việc khac nhau, bài lọc trồng cây được sử dụng rộng rãi trong xử lý nhiều loại nước thải. Khác với bãi đất ngập nước tự nhiên, thường là nơi tiếp nhận nước thải sau khi xử lý, với chất lượng đã đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn và chúng chỉ làm nhiệm vụ xử lý bậc cao hơn, bãi lọc trồng cây là một thành phần trong hệ thống các công trình xử lý nước thải sau bể tự hoại hay sau xử lý bậc hai.Có thể phân các loại bãi lọc trồng cây thành 2 nhóm chính:

- Bãi lọc trồng cây ngập nước ( FWS CW). Hệ thống này giống như những đầm lầy tự nhiên. Nó có 1 lớp đất sét tự nhiên hoặc nhân tạo hoặc lớp chống thấm dưới đáy để chống rò rỉ. Trên lớp chống thấm là lớp đất hoặc chất liệu phù hợp cho việc sinh trưởng của các loài thực vật đầm lầy.

- Nước thải với độ sâu tương đối nhỏ chảy theo phương ngang qua bề mặt lớp đất. Cấu tạo của hệ thống thường được sử dụng, với dạng kênh hẹp và dài, độ sâu của nước nhỏ, vận tốc chảy nhỏcùng với sự có mặt của các loài thực vật, tạo điều kiện cần thiết cho chế độ gần như dòngchảy đẩy 

- Bãi lọc trồng cây dòng chảy ngầm (SSF CW). Loại này bao gồm cả các loại bãi lọc có dòng chảy nằm ngang (HF) hay dòng chảy thẳng đứng (VF) từ dưới lên, từ trên xuống.Lớp bảo đảm sự sinh trưởng cho thực vật bao gồm đất, cát, sỏi, đá, được xếp theo thứ tự đó từ trên xuống nhằm tạo độ xốp tốt hơn (hình 2.2). Kiểu dòng chảy của nước thải có thể là hướng lên trên, hướng xuống dưới, ngang, kiểu dòng chảy ngang là phổ biến nhất. Hầu hết các SF được thiết kế với độ dốc 1% hay hơn một chút. Nước thải chảy qua các vùng lọc, sẽ được làm sạch nhờ tiếp xúc với bề mặt của chất liệu lọc, rễ thực vật.

Vùng ngầm thường thiếu oxy, nhưng thực vật có thể vận chuyển lượng oxy dư thừa tới phần rễ, bằng cách đó tạo ra những tiểu vùng vi sinh vật hiếu khí ngay cạnh các rễ và thực vật thân rễ. Còn có một lớp ô xy mỏng trong lớp đất gần lớp tiếp xúc với không khí.Cơ chế làm sạch và vận chuyển trong các bãi lọc trồng cây được tổng kết trong bảng 3,với các chỉ tiêu chủ yếu như BOD, hàm lượng cặn lơ lửng, nitơ, phốtpho, mêtan, các hợpchất hữu cơ và vi khuẩn gây bệnh.

Liên hệ để được hỗ trợ các giải pháp hiệu quả cho Nhà hàng, khách sạn, homestay ThS Nguyễn Hữu Tuyên: ĐT 0942226986/ Zalo 

ĐT: 0243.201.3589, hotline: 0942226986/ Email: Vinaceeco@gmail.com.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!