Giới thiệu bản thiết kế bể tách mỡ bán tự động dụng trong công nghiệp

Khái niệm cơ bản: Bể tách mỡ là gì? Là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn và  vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căn tin, nhà hàng, khách sạn bể lắp phía dưới chậu rửa, lắp nổi bên ngoài công trình hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất. Nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Vì sao lại cần lắp đặt và sử dụng thiết bị tách dầu mỡ, bể tách dầu mỡ.

Chúng ta đều biết, dầu mỡ là chất không hòa tan trong nước và rất khó phân hủy trong tự nhiên. Nên khi chúng đi vào trong hệ thống thoát nước của tòa nhà hay bếp nhà hàng sẽ làm tắc hệ thống đường ống thoát nước của các căn hộ, hơn thế còn làm giảm hiệu quả xử lý thải của các công trình xử lý nước thải cho tòa nhà. Ngoài ra, có nhiều trường hợp các khu bếp ăn xí nghiệp, bếp nhà hàng xem nhẹ việc xử lý dầu mỡ nên đổ trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn, hệ thống thoát nước đô thị và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Trong hệ thống xử lý nước thải, bể tách mỡ , thùng lọc mỡ thông minh có tác dụng tách bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy. Nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải, đồng thời giảm hiện tượng tắc nghẽn đường ống của hệ thống, gây hỏng thiết bị.

Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà máy, xí nghiệp, việc sử dụng các thiết bị tách dầu mỡ được xem là bắt buộc theo Quy định của UBND các Tỉnh và thành phố, nội dung này hầu hết cũng được nêu và mô tả chi tiết trong bản kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Báo cáo đánh giá tác động môi trường của cơ sở kinh doanh, trong nhiều trường hợp có thể bị phạt hành chính nếu không thực hiện.

Tuy vậy để nâng cao hiệu quả sử dụng, các tính năng của bể tách mỡ cần có các phương pháp tính toán và thiết kế phù hợp, vừa giảm chi phí đầu tư sản xuất, vưa đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Đáp ứng các tiêu chỉ đó với mong muốn đem lại cho khách hàng những giá trị dịch vụ tốt nhất VINACEE Việt Nam đưa ra các bản hướng dẫn tính toán đồng thời tư vấn hỗ trợ thiết kế bể tách mỡ, giúp khách hàng có sự lựa chọn chủ động, phân biệt rõ hơn các dòng sản phẩm từ đó có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ.

Mẫu thiết kế thiết bị tách dầu mỡ (bể tách mỡ bán tự động) phù hợp với điều kiện Viện Nam – Tác giả ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Công ty VINACEE Việt Nam)

Thực tế cho thấy: Qua hơn 500 thực nghiệm và hơn 15 mẫu kết quả phân tích hiệu quả thiết bị mang lại luôn > 92,5%, trong nhiều trường hợp kết quả đạt tới 98% so với đầu vào.

Hình ảnh thực tiễn lắp đặt thiết bị tại một số công trình cho đối tác trong nước và Nước ngoài.

Thiết bị tách dầu mỡ tại một số nhà bếp công nghiệp: Nhà hàng Nhật Bản Harakura, Trường Quốc tế - BRIGHT - TPHCM, Trường cao đẳng  nghề Long Biên, Nhà máy XLNT Trại giam số 3, Công ty PEPSICO – Phố Nội A.

Thiết bị tách dầu mỡ tại một số cơ sở phát sinh dầu mỡ công nghiệp (các đơn vị sửa xe, chế tạo máy như Xí nghiệp đầu máy Yên Viên, Công ty TNHH GOSHIM Thăng Long – Sản xuất phụ tùng xe máy, Nhà máy chế tạo máy biến áp ABB, Gara sử xe và trạm xăng dầu Song Ngọc Loan….)

Hệ thống tách dầu mỡ cho các trạm xử lý nước thải: KCN Quang Minh, KCN Phố Nối, KCN Đại Đồng Hoàng Sơn.

Thông tin liên hệ tư vấn khách hàng:

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho hàng: 27/167/Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!