Giải pháp ứng phó với bùng nổ dịch covid của chủ nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Hiện nay, đại dịch Covid -19 đang diễn biến ngày càng phức tạp đặt ra những thách thức lớn cho lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống. Doanh nghiệp cần làm gì để thích nghi và ứng phó với những khó khăn này?

1. Nắm bắt thông tin kịp thời, tập trung cho sản phẩm dịch vụ

Luôn cập nhật tình hình diễn biến của dịch bằng cách theo dõi các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy. Qua đó, điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách an toàn cũng như cập nhật đầy đủ thông tin cho nhân viên và khách hàng.

2. Trang bị các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và chỉ dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K trong hoạt động kinh doanh

3. Xem xét các cách để duy trì hoạt động của doanh nghiệp

Điều chỉnh mô hình kinh doanh để duy trì hoạt động bằng những hình thức khác, ví dụ như đặt hàng mua mang đi, nhận hàng bên ngoài. Hướng dẫn khách hàng cách đặt hàng, tạo bài viết giới thiệu thực đơn hoặc món đặc biệt hàng ngày, thông tin liên hệ và thời gian nhận đơn đặt hàng.

Duy trì hoạt động kinh doanh trong nhà hàng đảm bảo thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về giãn cách xã hội, nhân viên nhà hàng phải đeo khẩu trang, khách hàng được hướng dẫn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhân viên phục vụ, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ.

5. Giữ kết nối với khách hàng

Chia sẻ thông tin quan trọng với khách hàng qua trang web, Facebook hoặc bất kỳ phương tiện nào thường dùng để giao tiếp với khách hàng. Bạn có thể cập nhật giờ mở cửa trên Facebook hoặc thông báo cho khách hàng biết các thay đổi tạm thời về dịch vụ, như đặt mua rồi tự đến lấy, giao hàng, dịch vụ online hoặc tạm thời đóng cửa.

Khám phá các nhóm mua mang đi trong khu vực xung quanh.

Thường xuyên đăng nội dung về giờ mở cửa, thực đơn hoặc món đặc biệt hàng ngày để khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

5. Để kinh doanh dịch vụ ăn uống bền vững Các chủ nhà hàng cũng cần chứ ý tới việc lựa chọn các nguồn cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó trong quá trình hoạt động cũng cần chú ý lắp đặt các thiết bị tách dầu mỡ, các hệ thống xử lý nước thải sơ bộ, vừa bảo vệ môi trường, vừa trách bị xử phạt hành chính khi các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra.

Trang Trần: VINACEE

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!