Điểm lại cách tính toán bể tách mỡ quy mô công nghiệp cho khách sạn, căng tin, bếp ăn công nghiệp

Bể tách mỡ công nghiệp là hệ thống vô cùng quan trọng giúp loại bỏ dầu mỡ thải, cặn bã ra khỏi nguồn nước thải trước khi đưa vào hệ thống thoát nước hoặc công trình xử lý, tránh gây tắc đường ống cũng như bảo vệ công trình, thiết bị của trạm xử lý nước thải.

Việc tính toán và thiết kế đối với bể tách mỡ công nghiệp là hết sức cần thiết, đảm bảo tính hiệu quả, lợi ích cũng đồng thời đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ, kỹ thuật, kết cầu (Điều đó tác giả xin cùng làm rõ và giới thiệu thêm cuối bài viết này).

Với quy mô công nghiệp, kích thước và thể tích của bể tách dầu phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, không được quá thừa hoặc quá thiếu. Vậy cách tính toán bể tách dầu mỡ như thế nào và thiết kế ra sao? chúng ta cùng khám phá nhé?

Cách tính toán bể tách dầu mỡ trong các khu công nghiệp

Tính toán bể tách mỡ công nghiệp để đưa ra những tư vấn, dự toán chính xác phục vụ nhu cầu của chủ đầu tư. Mời mọi người cùng tham khảo phương pháp tính toán dưới đây. (tham khảo bảng tính nhanh từ VINACEE Việt Nam)

Các chú ý trong quá trình tính toán bể tách mỡ công nghiệp

Mỗi nguồn chất thải trong công nghiệp đều có những tiêu chuẩn khác nhau, tạo cơ sở tiền đề cho việc tính toán kích thước bể tách mỡ. 

+ Tính toán dựa trên số lượng công nhân nhà máy, số lượng suất ăn, số ca.

+ Lượng chất thải từ sản phẩm sản xuất, chế biến và sơ chế

Thiết kế bể tách mỡ như thế nào là phù hợp?

Nếu số ngăn của bể cao sẽ giúp giảm bớt kích thước bể khi tính toán. Số ngăn thường được sử dụng hiện nay thường là 2 tới 3 ngăn, tuy nhiên với nhu cầu xử lý mỡ cao thì số ngăn có thể tăng lên 4 ngăn, 5 ngăn. Với số ngăn lớn, bể tách mỡ sẽ tích cực phân ly dầu mỡ ra khỏi nguồn thải, gia tăng hiệu quả sử dụng bể.

Hỗ trợ thiết kế 100% cho dự án của bạn LH: 0837145888

Tại Việt Nam, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam tự hào là đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải. Với mong muốn áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc hệ thống thoát nước do dầu mỡ gây ra và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước và môi trường sống cho người dân đô thị, cũng như việc vận hành các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tại các cơ sở, nhà máy công nghiệp được thực hiện một cách đầy đủ, hiệu quả VINACEE  đã nghiên cứu, sản xuất và cho ra đời các sản phẩm thiết bị tách dầu mỡ thông minh.

Thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE là sản phẩm thân thiện với môi trường được được hơn hai ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trải nghiệm, áp dụng, sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế theo các Tiêu chuẩn, chứng nhận ISO 9001/2015 - hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, quy định hiện hành của Nhà nước và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểm định chất lượng qua tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế, được hơn hai ngàn khách hàng tiêu dùng và bình chọn là sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở và được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và kỹ thuật Xây dựng năm 2017.

Thiết bị tách dầu mỡ có thể sử dụng tại bất cứ nơi có khả năng phát sinh dầu mỡ động/thực vật hoặc dầu mỡ khoáng như bếp ăn gia đình (tránh tắc cục bộ hệ thống thoát nước nhà bếp, gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của các hộ gia đình), các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của các cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở chế biến thực phẩm, lò mổ, trạm xăng, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe, máy, gara ô tô, đường cao tốc, sân bay, …

Với kinh nghiệm sản xuất, chế tạo và việc sử dụng các loại vật liệu cao cấp sản phẩm của Công ty luôn luôn được bảo hành 24 tháng trên toàn quốc.

TƯ VẤN SẢN PHẨM CHO CÁC DỰ ÁN: KS.  Nguyễn Thị Hiền (ĐT/Zalo: 0837145888) 

CÔNG TY CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà LICOGI số 25A, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Showroom: Số 177, phố Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!