Cấu tạo, nguyên lý làm việc và cách lắp đặt bể tách mỡ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Bể tách mỡ - Bài viết này tác giả xin giới thiệu vắn tắt về bể tách mỡ; Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ và cách lắp đặt bể tách mỡ cho các chậu rửa công nghiệp tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, căng tin, khách sạn.

Nếu thấy bài viết có ý nghĩa, xin vui lòng tặng lại cho chúng tôi một like hoặc (ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ).

1. Bể tách mỡ là gì? Vì sao nên sử dụng bể tách mỡ

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về hệ thống đường ống dẫn nước thải mà không lo tắc nghẽn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, đồng thời tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Xem sản phẩm MINI cho gia đình. 

2. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bể tách mỡ.

Nhìn chung thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chứa nước sạch (có thể thiết kế tốt thành ngăn lọc mỡ thứ cấp và hộp định hướng dòng nước sạch).

Với 3 chức năng rõ rệt: Ngăn 1 tách rác, cặn, vụn thức ăn; Ngăn 2 tách mỡ, ngăn 3 tách mỡ và hướng dòng nước sạch và đường ống thoát một cách phù hợp.

Ngoài ra theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà VINACEE Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp cấu tạo hoặc thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác với các sản phẩm cao cấp hơn như máy tách mỡ tự động, bể tách mỡ bán tự động.

VINACEE luôn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có thiết kế tốt nhất. XEM THÊM 15 MẪU BỂ TÁCH MỠ CÔNG NGHIỆP

3. Cách lắp đặt bể tách mỡ khoa học, đẹp mắt

Nhà hàng quán ăn thường có nhiều khâu phát sinh nước thải và nước thải chứa dầu mỡ. Từ khâu sơ chế thức ăn, thực phẩm (thịt, cá) tới khâu chế biến (xào, rán,.... ninh, hầm) và kể cả khâu vệ sinh dụng cụ, lau chùi, rửa và quoét dọn. Với mỗi khâu như vậy, cần có biện pháp tách và loại bỏ dầu mỡ một cách phù hợp, hiệu quả.

 Dựa theo các đặc điểm của cơ sở như lưu lượng, nhu cầu thu nước và tách dầu mỡ, phổ biến 02 cách lắp đặt bể: Lắp đặt âm sàn và lắp đặ nổi.

Đối với các chậu rửa, hoặc các bếp công nghiệp: Cần/nên lắp các hộp bẫy dầu mỡ ngay tại dưới chậu rửa, bếp; Việc này có tác dụng tuyệt vời, ngăn không  cho dầu mỡ thừa phát tán ra sàn bếp, rãnh và đường thoát nước. XEM HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ 

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom: Số 177, Phố Đại La, P Đồng Tâm, Q Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

ĐT: 0982309689/zalo, hotline: 0942226986/ Email: Vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!