Bể tự hoại thông minh - Giải pháp xử lý nước thải khu vực nông thôn mới hiệu quả

Được đánh giá là giải pháp hoàn hảo thay thế cho bể phốt bê tông đã lỗi thời, bể tự hoại thông minh đang dần thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, vì môi trường xanh – sạch. Hãy cùng Sơn Hà Group và VINACEE Việ Nam tìm hiểu về sự khác biệt “đáng tiền” của bể tự hoại thông minh nhé.

Bể tự hoại là một phần không thể thiếu khi xây dựng công trình phụ ở các gia đình hiện nay. Nó giúp xử lý nước thải để đảm bảo nguồn nước khi được xả ra ngoài môi trường luôn ở mức an toàn. Tuy nhiên, hệ thống tự hoại bằng bê tông cốt thép trước đây đã xuất hiện tình trạng rò rỉ chất thải, gây ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. XEM THÊM SẢN PHẨM

Sự ra đời của bể septic ngang Sơn Hà đã góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân, đảm bảo tiêu chuẩn nước đầu ra an toàn, thân thiện với môi trường.

4 tính năng nổi bật của bể tự hoại cải tiến thông minh

Độ bền vượt trội: Đây là loại bể phốt được làm từ nhựa nguyên sinh LLDPE cao cấp. Loại vật liệu này được đánh giá là dẻo dai, cứng vững, có khả năng cách điện tốt, chịu được tác dụng của axit, bazơ và chống thấm cực kỳ hiệu quả, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ rò rỉ. Sản phẩm có độ bền cao, lên tới 50 năm, giúp giảm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Kiểu dáng hiện đại: Bể Septic ngang Sơn Hà, bể tự hoại cải tiến Bastaf có cấu trúc chắc chắn, bo tròn 2 đầu với các điểm nối của gân và thân được uốn nhẹ. Điều này giúp làm tăng độ cứng, độ dày và sự bền vững cho sản phẩm, giảm thiểu lực tác động, không gây ra việc nứt vỡ.

Thiết kế thông minh: Với thiết kế cổ nối giúp tăng chiều cao của sản phẩm, bể Septic ngang Sơn Hà vừa có thể đặt trên bề mặt bằng phẳng vừa có thể chôn lấp sâu xuống lòng, thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo dưỡng và hút cặn định kỳ.

An toàn và thân thiện: Bể tự hoại septic ngang Sơn Hà được thiết kế đặc biệt với hệ thống lọc khử mùi hiệu quả, ngăn chặn chất thải thô thoát ra ngoài, đảm bảo chất thải an toàn khi xả ra khỏi môi trường.

Nguyên lý hoạt động

Bể septic ngang Sơn Hà được chia thành 2 ngăn: ngăn chứa chất thải vào và ngăn lọc nước thải ra.

Các chất thải từ bồn cầu, nhà tắm sẽ theo đường ống thoát nước chảy thẳng xuống ngăn chứa của bể. Chất thải chưa phân hủy sẽ nổi trên mặt. Các chất thải rắn hoặc kim loại khó phân hủy sẽ lắng lại xuống dưới đáy bể. Các chất lỏng hoặc các hợp chất lơ lửng khác sẽ tiếp tục tràn qua ngăn lọc.

Tại ngăn lọc chất thải, phần vỏ phía trên và dưới chứa quả cầu lọc bằng nhựa, có chức năng lọc toàn bộ những chất thải thô. Tại đây, các loại vi sinh kỵ khí sẽ bám trụ, sinh sôi và xử lý các chất thải hữu cơ trước khi thải ra môi trường. Vì vậy, nước thải ra đạt tiêu chuẩn nước loại B, đủ tiêu chuẩn xả thải và an toàn với môi trường.

Những lưu ý khi sử dụng bể septic

Bể tự hoại septic ngang Sơn Hà có tuổi thọ sử dụng cao, lên tới 50 năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng nên lưu ý tới những điều dưới đây để đảm bảo cho bể phốt được bền và hoạt động tốt nhất.

Sử dụng men vi sinh thường xuyên vì trong men vi sinh có chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho việc phân hủy các chất thải. Men vi sinh hiện được bán khá nhiều ở các cửa hàng tiện lợi cũng như các cửa hàng tạp hóa, vì thế, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất cứ lúc nào.

Không trực tiếp đổ nước xà phòng vào bồn cầu, bởi xà phòng sẽ giết hết các vi sinh vật trong bể tự hoại khiến cho bể không thể tự phân hủy được và dẫn tới hiện tượng bể phốt nhanh đầy. Ngoài xà phòng thì các chất tẩy rửa bồn cầu khác cũng làm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng phân hủy của bể tự hoại. Do đó, chúng ta cần hạn chế đổ các chất có tính tẩy rửa mạnh vào bồn cầu. (XEM THÊM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẬC CAO)

Tư vấn dự án thoát nước và xử lý nước thải bền vững, chi phí thấp tại khu vực nông thôn

ThS Nguyễn Hữu Tuyên, 0942226986 hoắc ThS Hưng 0837145888

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!