Bể tách mỡ là gì? Nguyên lý làm việc như thế nào? (Mới nhất 2020)

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là một thiết bị xử lý nước thải sơ bộ nhằm tránh gây tắc nghẽn hệ thống đường ống cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Với tính năng ưu việt  rất nhiều người muốn chọn mua được sản phẩm này để đảm bảo hệ thống thoát nước của căn hộ, ngôi nhà hay công trình không bị tắc nghẽn phải đục phá mà không triệt để.

Tại đây VINACEE HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT SỬ DỤNG giới thiệu cùng bạn bài viết dưới đây về nguyên lý cũng như hoạt động của bể tách mỡ giúp bạn tìm hiểu mua được sản phẩm chất lượng hiệu quả phục vụ tốt cho công trình của mình nhé nhé!

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ (XEM MẪU SẢN PHẨM CAO CẤP)

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống thoát. Qua đó quá trình hoạt động của bẫy mỡ chia làm 3 giai đoạn rõ ràng như sau:

1. Nước thải nhà bếp có chứa dầu mỡ thừa cùng các vụn mẩu thức ăn, thực phẩm sau khi chế biến thức ăn sẽ đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn (vụn thức ăn, các chất huyền phù, chất lơ lửng), tránh gây tắc nghẽn đường ống.

2. Dầu mỡ, chất dính bán được tách ở ngăn thứ 2; Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp giúp cho dòng nước tại ngăn 2 gần như không di chuyển theo chiều ngan mà là sự chuyển động có tính chất đối lưu. Các vật chất nhẹ như dầu, mỡ sẽ nổi lên bề mặt, nước sẽ thẩm thấu đi xuống phía dưới, qua ngăn tách mỡ phụ thứ 3.

3. Ngăn tách mỡ phụ có tính năng thu lọc mỡ một lần theo nguyên lý đối lưu (nêu trên) đặc biệt việc thiết kế ống thu nước đầu ra vu cùng quan trọng đảm bảo việc thoát nước đều đặn trong bể, cũng như mỡ được giữ lại hoàn toàn (sản phẩm cần có các thiết kế chuẩn, đã được kiểm chứng)

Quy trình sử sụng bể tách mỡ phù hợp

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản. (ngăn 1 thực hiện thu rác bá 2 – 3 ngày/lần, ngăn 2 thực hiện thu mỡ, loại bỏ mỡ 10 – 15 ngày/lần – trừ trường hợp đặc biệt, ngăn 3: thu bỏ mỡ 20 – 30 ngày/lần)

Vị trí lắp bể tách mỡ phù hợp? hình ảnh tham khảo cho khách hàng

Bể tách mỡ,bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước - nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ (vụn thực phẩm): chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp ăn, khu vực rửa và chế biến thực phẩm.

Sản phẩm có thể lắp nổi ngay dưới chậu rửa, bếp nấu công nghiệp hoặc có thể lắp chìm dưới đất với các bể có dung tích lớn, có công năng thu gom nước thải sản.

Tham khảo các sản phẩm lắp đặt trong thực tế do VINACEE cung cấp cho khách hàng

Nếu bạn đang cần tư vấn lắp đặt một bể tách mỡ phù hợp với công trình của mình, hãy gọi ngay số Hotline 0837145888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí (Chi tiết liên hệ)

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng Vinacee Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295  Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!