Bể tách mỡ là gì? Nguyên lý làm việc, cấu tạo và bảng giá bể tách mỡ

Bể tách mỡ thông minh - Hộp bẫy mỡ là một sản phẩm bảo vệ hệ thống thoát nước thải nhà bếp và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải sinh hoạt giúp tránh hiện tượng tắc nghẽ đường ống, bảo vệ công trình, tòa nhà, hệ thống thoát nước và các công trình XLNT. Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc, cấu tạo, các cách phân loại và ứng dụng thực tế, báo giá sản phẩm của một số nhà sản xuất qua bài viết chi tiết này nhé.

1. Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ là một thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi nước thải, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống và hỗ trợ quá trình xử lý nước thải bằng việc hạn chế lượng mỡ động vật lớn đi vào các công trình xử lý nước.

Toàn bộ mỡ thừa từ quá trình nấu ăn tại các nhà bếp từ các hộ gia đình, mỡ thừa từ quán ăn nhanh, lẩu nướng, các nhà hàng, bếp ăn công nhân, nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp…. đều sẽ được giữ lại bên trong bể tách mỡ, chúng được thu gom định kỳ hoặc có thể dùng chế phẩm vi sinh phân hủy ngay trong bể chứa.

2. Vai trò của bể tách mỡ đối với công trình, dự án

Bể tách mỡ mang đến nhiều lời ích sử dụng với các vai trò thiết yếu như:

+ Loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi nước thải; Đây là vai trò lớn nhất và ai cũng biết ngay từ khi đọc tên của nó lên thôi.

+ Vai trò bảo vệ đường ống thoát nước: ngăn cản quá trình đông kết của mỡ động vật và các rác thải hữu cơ khác đóng cục và đông kết bên trong đường ống thoát nước gây tắc nghẽn đường ống.

+ Vai trò bảo vệ các công trình xử lý nước thải phía sau: Ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn mỡ động vật - một chất hữu cơ khó phân hủy trong điều kiện thường - đi vào các công trình xử lý nước thải khác. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

+ Đảm bảo các báo cáo môi trường diễn ra đúng như cam kết: Nhà hàng lớn hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh cần thực hiện các đầy đủ báo cáo môi trường trong đó trang bị bể tách mỡ là một trong các thiết bị cần thiết.

Xem thêm: Thiết bị lọc nước thải tại chỗ JOKAVINA - 4m3

Chi tiết về dòng sản phẩm này kể từ khi được phát minh ra đến nay đã có nhiều cải tiến và thay đổi nhưng nguyên lý làm việc của nó thì mãi chỉ có 1 được nêu chi tiết tại mục dưới đây.

3. Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Nguyên lý hoạt động chính của bể chính là dựa vào tỷ lệ chênh lệch khối lượng giữa mỡ và nước, do đó thiết bị được thiết kế các vách hướng dòng giúp cho việc các phân tử mỡ nhẹ hơn sẽ được tuyển nổi lên phía trên, dong nước được loại bỏ dầu, mỡ sẽ thẩm thấu ngược đi xướng dưới và ra ngoài thiết bị.

Theo như : TIÊU CHUẨN QUỐC GIA TCVN 6117 : 2010 DẦU MỠ ĐỘNG VẬT VÀ THỰC VẬT – XÁC ĐỊNH KHỐI LƯỢNG QUY ƯỚC THEO THỂ TÍCH (TRỌNG LƯỢNG CỦA 1 LÍT TRONG ĐIỀU KIỆN KHÔNG KHÍ) khối lượng riêng trung bình của mỡ là 800 kg/ mét khối nước. Như vậy trong bất cứ điều kiện nào mỡ đều sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Ngày nay, nhờ có sự phát triển của Khoa học công nghệ, các TS, KS tại VINACEE Việt Nam đã có thể chế tạo các sản phẩm tới mức tinh vi và hoàn hảo, loại bỏ tới 98,5% hàm lượng dầu mỡ, đồng thời giảm thời gian lưu của nước thải trong bể xuống còn 1/2 - 1/3 so với các bể thiết kế theo tiêu chuẩn thông thường.

4. Cấu tạo bể tách mỡ như thế nào?

Dựa vào nguyên lý hoạt động chính của bể nên đã phân chia thành 3 ngăn bể riêng biệt, trong các thiết bị tách dầu mỡ tự động có thể bố trí thêm các ngăn chứa dầu mỡ riêng, ngăn đặt bơm thoát nước.

Về mặt hình ảnh và kiểu dáng: Bể tách mỡ thường có hình dáng bên ngoài đa dạng như hình hộp chữ nhật, hình trụ tròn nằm ngang, hình trụ thẳng đứng… nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu hình hộp chữ nhật, vì phù hợp với hầu hết các kết cấu công trình.

5. Catalogue bể tách mỡ và Bảng báo giá bể tách mỡ tham khảo năm 2021.

Mặc dù trên thị trường có nhiều nhiều sản phẩm của nhiều nhà xưởng với các mức giá khác nhau cùng những sản phẩm có chất lượng "không tưởng" tuy vậy với hơn 8 năm nghiên cứu, hoàn thiện và phát triển, định vị giá trị sản phẩm và dịch vụ dựa và đánh giá mặt bằng chung của thị trường VINACEE Việt Nam mang đết nhiều sản phẩm dịch vụ với giá hợp lý, chế độ hậu mãi tốt nhất với thời gian bảo hành lên tới 2 năm.

Danh mục sản phẩm với giá niêm yết toàn quốc  DANH MỤC SẢN PHẨM BỂ TÁCH MỠ và lựa chọn cho mình một sản phẩm thực sự ưng ý nhé.

Ngoài ra để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Tôi có thống kê chi tiết 1 bảng giá các sản phẩm bể tách mỡ cập nhật mới nhất năm 2021 để KH tiện theo dõi và kiểm tra: (Bảng tham khảo trước khi đặt hàng).

Một số lưu ý và giải thích thuật ngữ khi tìm hiểu và lựa chọn bể tách mỡ

+ Hộ gia đình: Chỉ những gia đình cùng sinh sống có từ 4-6 người thì sử dụng sản phẩm bể tách mỡ gia đình rất là hợp lý

+ Nhà hàng, quán ăn nhỏ: Phục vụ số ít khách hàng thường giao động ở mức 100-200 thực khách.

+ Nhà hàng trung bình: Từ 200-300 thực khách mỗi ngày.

+ Nhà hàng bếp ăn lớn: Phục vụ từ 300 thực khách hoặc suất cơm mỗi ngày trở lên.

+ Bảng giá trên chưa bao gồm chi phí lắp đặt hoàn thiện mà chỉ bao gồm chi phí vận chuyển đến tận nơi

+ Khi khách hàng yêu cầu lắp đặt tận nơi chúng tôi thu thêm phụ phí cụ thể như sau: Đối với bể dùng cho gia đình thu thêm phụ phí là 300.000 VNĐ (phụ kiện là 100.000 còn công lắp đặt là 200.000 VNĐ). Đối với bể tách mỡ lớn thì phụ phí phụ thuộc vào thực tế, báo giá khi tham khảo chi tiết.

Với chất liệu inox cao cấp  SUS 304, cùng công nghệ chế tác cao đem đến chất lượng hoàn hảo cho bể tách mỡ. Tuy nhiên, mức giá được đánh giá phải chăng và vừa tầm với điều kiện của nhiều nhà hàng, khách sạn, hay các khu công nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. (XEM KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÁC MẪU BỂ TÁCH MỠ LẮM CHO NHÀ HÀNG)

6. Địa chỉ cung cấp bể tách mỡ uy tín, chất lượng

Tại Việt Nam, VINACEE luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư. Sản phẩm của VINACEE là kết quả của nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của đội ngũ Tiến sỹ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ môi trường, kỹ thuật môi trường và thoát nước.

Bên cạnh đó, thiết bị của VINACEE được sản xuất trên các thiết bị máy công nghiệp, mang đến sản phẩm có mẫu mã, chất lượng được kiểm tra đánh giá quy trình quản lý chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001. 2015 cùng với đó là chính sách hậu mãi lâu dài với chế độ bảo hành từ 2 năm (đối với bể tách mỡ gia đình) đến 5 năm (đối với thiết bị tách mỡ công nghiệp).

Trong quá trình hoạt động phát triển, VINACEE đã là đối tác của hàng ngàn đơn vị trong và ngoài nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, VINGroup, Contecont, PESICO, Tập đoàn Thanh Công, ĐHXD, VCC…)  và cung cấp cho hơn 3 ngàn căn hộ tại Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP HCM.

Các chính sách nổi bật của VINACEE Việt Nam 

+ Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội (Bạn có thể xem Hướng dẫn lắp đặt cho cán bộ kỹ thuật, thợi điện nước TẠI ĐÂY)

+ Sản phẩm được cơ sở cung cấp luôn đảm bảo chính hãng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng.

+ Đổi hàng trong 30 ngày khi phát hiện lỗi trên sản phẩm 

+ Dịch vụ bảo hành tốt, thời gian bảo hành 2 năm, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Sản phẩm này ở Phương Tây có tên gọi là Grease trap, được chúng tôi đưa về sản xuất tại Việt Nam lấy tên gọi là bể tách mỡ thông minh và cũng áp dụng luôn các phương thức chăm sóc khách hàng của các nước EU.

LIÊN HỆ NHẬN THIẾT KẾ HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

- KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

- Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

- Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

- Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

- VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

- Showroom: 41 Trường Trình, Thanh Xuân, Hà Nội

- Điện thoại liên hệ: 0942226986, E-mail: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!