Bể tách mỡ công nghiệp, sản phẩm Made in Việt Nam có gì đặc biệt?

Bước vào thời đại mở cửa, với các chính sách phát triển kinh tế của Chính phủ dần đưa Việt Nam bước vào thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng với sự phát triển nhanh của đời sống, kinh tế, xã hội, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe và vệ sinh môi trường cũng được cải thiện rõ rệt.

Với các chính sách phát triển kinh tế bền vững, công tác quản lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm ngày càng tiến bộ và có hiệu lực, dẫn đến việc ngày càng có nhiều KCN, cơ sở sản xuất, khu dân cư…chú trọng đến việc đầu tư các hệ thống công trình và thiết bị xử lý nước thải ngày càng nhiều trong đó có việc trang bị bể tách mỡ công nghiệp giúp bảo vệ hệ thống đường ống, thiết bị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Thực tiễn cho thấy, một bước rất quan trọng trong việc xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, nhân lực đó là lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống chung hay vào các công trình xử lý.

Lý do cần phải lắp đặt bể tách mỡ (thiết bị tách dầu mỡ):

+ Mỗi nhà máy sản xuất một loại mặt hàng khác nhau nên thành phần nước thải cũng khác nhau, chứa nhiều tạp chất đặc biệt là các tạp chất liên quan dầu mỡ do quá trình vận hành máy móc thiết bị, bôi trơn.

+ Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp cần phải tách dầu mỡ riêng cho từng loại nước thải

+ Hiện nay ban quản lý các khu công nghiệp chỉ quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải phải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào, ví dụ: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp.

+ Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó phân hủy đẽ kết bám làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nói chung. Chính vì vậy nhà bếp của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống tách dầu mỡ bằng bể lọc mỡ công nghiệp

Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 20 - 25 triệu khi các đơn vị bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung

Tham khảo một số thông số kỹ thuật bể lọc mỡ công nghiệp cần chú ý

+ Xuất xứ: Sản xuất bởi VINACEE Việt Nam, bảo hành 2 - 10 năm

+ Cấu tạo: Bể tách mỡ công nghiệp thường có cấu tạo 3 hoặc 4 ngăn tùy vào lưu lượng nước thải gồm: ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ chính, ngăn lọc mỡ phụ và ngăn nước đã lọc dầu mỡ. Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

+ Vật liệu: Có thể làm bằng inox SUS 304, dày 1.0, 1.2, 1,5, 2,0 mm trên các máy công nghiệp hoặc các vật liệu nhữa tổng hợp như Composite, PVC

+ Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp, thiết kế đẹp mắt, phù hợp với tổng thể công trình.

+ Kích thước: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể có kích thước khác nhau (Khách hàng thường nêu ra các yêu cầu, VINACEE sẽ tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí).

Nguyên lý làm việc cơ bản của bể tách mỡ công nghiệp (Xem thêm)

Bể lọc mỡ hoạt động nhờ tận dụng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước, tạo ra qua trách phân tách mỡ trong nước một cách tốt nhất, phần mỡ hòa tan có thể được hoàn nguyên và lọc lại ở ngăn lọc mỡ tinh.

Lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp như thế nào?

Lắp đặt thiết bị lọc tách dầu mỡ ngay trên đường xả thải (Có thể lắp chìm hoặc nổi tùy theo phương pháp thoát và thu gom nước thải cũng như điều kiện mặt bằng lắp đặt), khi đó nước thải sẽ chảy trực tiếp vào bể tách mỡ, Tại ngăn 1, nước thải qua lớp lưới được thiết kế bên trong bể lọc, nhờ vậy mà cặn bẩn và tạp chất lướn như rau củ, rác thải lớn…. đều được giữ lại, không trôi vào đường thoát nước chính.

Sau đó nước chứa dầu mỡ sẽ đi vào ngăn thứ 2 của bể tách, tại đây thời gian lưu nước cho phép đủ để dầu mỡ nổi lên mặt nước. Mỡ được xả van hoặc thu ra theo định kỳ, còn phần nước được tách một lần nữa và chảy ra ngoài theo đường ống dẫn.

Ưu điểm của bể lọc dầu mỡ công nghiệp:

+ Công nghệ xử lý phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn thải.

+ Nồng độ ô nhiễm sau khi xử lý đạt quy chuẩn hiện hành.

+ Thiết bị chiếm diện tích đất sử dụng tối thiểu

+ Công trình thiết kế dạng modul, dễ mở rộng.

Thiết kế miễn phí các bể tách mỡ và hệ thống tách dầu mỡ

Tùy thuộc vào điều kiện thực tế hiện trường, nhu cầu của khách hàng VINACEE đưa ra phương án, công nghệ cũng như kích thước bể tách mỡ phù hợp cho bạn. Thời gian lập phương án, thiêt kế từ 1 - 2 ngày với một số trường hợp đặc thù VINACEE có thể đề xuất trực tiếp hay lên bản vẽ chi tiết cho bạn.

Với phương châm, lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phục vụ, VINCEE tự tin sẽ đem lại cho khách hàng sản phẩm tối ưu nhất, công nghệ mới nhất và sự tận tâm nhất. VINACEE hướng tới mục tiêu “ĐEM LẠI GIÁ TRỊ TỐT NHẤT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO KHÁCH HÀNG”.

Tư vấn công nghệ. KS Trần Thị Hồng Gấm (ĐT/Zalo: 0982309689)

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp công nghệ và thiết bị

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com /

Website: betachmo.vn hoặc vinacee.com

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!