Bể tách mỡ âm sàn lắp đặt như thế nào - Mẫu bản vẽ thiết kế lắp đặt bể tách mỡ âm sàn

Bể tách mỡ là gì? Lợi ích khi lắp đặt bể tách mỡ

Bể tách mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn và  vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căn tin, nhà hàng, khách sạn hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Lắp bể tách mỡ là quy định bắt buộc tại nhiều địa phương trước khi đấu nối nước thải vào hệ thống thoát nước.

Một số lý do quan trọng cần phải lắp đặt bể lọc mỡ/bể tách mỡ:

  • Mỗi nhà máy sản xuất một loại mặt hàng khác nhau nên thành phần nước thải cũng khác nhau.
  • Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp
  • Hiện nay ban quản lý các khu công nghiệp chỉ quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải phải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào, ví dụ: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp.
  • Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó xử lý làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nói chung. Chính vì vậy nhà bếp của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống lọc dầu mỡ bằng bể lọc mỡ công nghiệp
  • Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 10-15 triệu khi các đơn vij bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung.

Lắp đặt bể tách mỡ âm sàn - Ưu nhược điểm 

Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích, phù hợp với cơ sở có quy mô công suất lớn > 200 suất ăn đến 10000 suất ăn, ít phải vệ sinh, bảo dưỡng.

Nhược điểm: Quá trình hút, vớt dàu mỡ, rác thải, vệ sinh bể gặp nhiều khó khăn. Quá trình hút dầu mỡ tự động thì cần bơm và tiêu tốn điện năng, vận hành phức tạp hơn.

Cách lắp bể tách mỡ âm sàn, hiệu quả và đúng quy cách tại các cơ sở (XEM THÊM)

Việc lắp đặt bể tách mỡ không những mang lại nhiều lợi ích kinh tế trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn đóng góp vai trò xã hội rất lớn của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc bảo vệ hệ thống kỹ thuật hạ tầng công trình cũng như bảo vệ môi trường.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô lớn, cần kết hợp giữa các hộp bẫy mỡ với các bể tách mỡ tổng đặt âm sản (có tính năng loại bỏ triệu để dầu mỡ của nước thải toàn bộ căn bếp) trước khi thải ra hệ thống thoát nước. Đưới đây là chi tiết dướng dẫn lắp đặt và một số mẫu lắp đặt hiệu quả, phù hợp

Chi tiết hướng dẫn sử dụng BỂ TÁCH DẦU MỠ, THÙNG LỌC MỠ  (Hướng dẫn lựa chọn Bể tách mỡ) giúp cho hệ thống xử lý nước thải tại các tòa nhà không bị quá tải, giảm bớt gánh nặng chi phí sửa chữa và vận hành. ===>>>> NHẬN BẢN VẼ THIẾT KẾ THEO YÊU CẦU

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!