5 ý tưởng kinh doanh vốn ít ở khu công nghiệp

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh tại KCN để có một mô hình kinh doanh tốt (XEM THÊM KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ)

Khu công nghiệp thường có những đặc thù riêng vì đó là nơi tập trung nhiều công nhân. Nếu bạn cũng là một trong số những người công nhân tại đây thì có lẽ không ai khác ngoài bạn là người hiểu nhất về nhu cầu của họ. Để tìm được ý tưởng kinh doanh tại khu công nghiệp thì bạn cần chịu khó quan sát, tìm hiểu thói quen của những người sinh sống ở khu vực đó xem họ có nhu cầu nào bức thiết mà chưa được đáp ứng hoặc dựa vào những thói quen làm việc của công nhân để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp nhất.

Trong câu hỏi bạn cũng không nói rõ về tình hình hiện tại của mình, ví dụ: có nhà ở đó hay không, có bao nhiêu vốn, khu công nghiệp đó đã phát triển nhiều loại hình kinh doanh hay chưa… Thông thường, ở các khu công nghiệp sẽ có những ý tưởng kinh doanh khá phù hợp sau đây mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh gì ở khu công nghiệp dễ kiếm tiền nhất hiện nay?

1. Kinh doanh gì ở khu công nghiệp? – Kinh doanh nhà trọ

Công nhân ở các khu công nghiệp thường là người ở các tỉnh khác đến làm việc, vì vậy nhu cầu về nhà ở của các đối tượng này là rất lớn. Nếu bạn đang sinh sống và có nhà đất rộng gần khu công nghiệp thì đừng ngại vay vốn và xây dãy nhà trọ cho công nhân thuê. Đây không phải là một ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng được cho là ý tưởng kinh doanh dễ thành công và dễ kiếm lời nhất ở khu công nghiệp.

2. Kinh doanh hàng ăn sáng (XEM THÊM)

Kinh doanh những mặt hàng thiết yếu là một ý tưởng rất phù hợp với khu công nghiệp. Nếu công nhân ở khu vực đó chỉ được bao ăn 2 bữa trưa và tối thì kinh doanh đồ ăn sáng quả là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng có một số khu công nghiệp thì công nhân lại được công ty bao ăn 3 bữa tại nhà máy thì kinh doanh đồ ăn sáng sẽ không phù hợp nữa. Lúc này bạn có thể chuyển sang kinh doanh đồ ăn vặt vào các bữa xế, bữa đêm… vào các thời điểm tan ca.

3. Kinh doanh quán trà đá

Nếu như kinh doanh đồ ăn không phù hợp ở khu vực của bạn hoặc đã có quá nhiều hàng bán đồ ăn sáng ở đó thì bạn có thể chuyển sang kinh doanh đồ uống. Ngoài trà đá, bạn có thể bán thêm một số loại nước giải khát khác như nước me, nước sấu đá, nước ngọt… Đây là ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng lời không hề ít, không chỉ áp dụng được ở khu công nghiệp mà còn ở những khu đông dân cư, văn phòng, trường học…

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè đắt giá nhất định bạn phải biết

4. Kinh doanh hàng tạp hóa

Kinh doanh những đồ dùng thiết yếu chính là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì ở khu công nghiệp. Mở một tiệm tạp hóa nhỏ cũng không mất quá nhiều vốn. Ban đầu bạn có thể lấy thử mỗi thứ 1 ít xem mặt hàng nào được tiêu thụ nhiều nhất. Thông thường ở mỗi địa phương, mỗi khu vực sẽ có một thương hiệu được ưa chuộng hơn, chỉ cần bạn nắm bắt được thói quen của người dân và tập trung bán mặt hàng đó thì việc kinh doanh hàng tạp hóa sẽ thuận lợi hơn.

5. Bán quần áo giá rẻ

Quần áo giá rẻ cũng là sản phẩm bán chạy tại các khu công nghiệp. Bạn có thể đi lấy hàng ở các chợ đầu mối sau đó về bán cho công nhân. Nếu có mặt bằng bán hàng ở gần mặt đường lớn thì bạn có thể bán tại cửa hàng, còn nếu không bạn có thể bán ở vỉa hè nhưng như thế sẽ vất vả vì nhiều yếu tố như nắng mưa, công an…

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh giải đáp cho câu hỏi kinh doanh gì ở khu công nghiệp. Hy vọng những tư vấn này đã phần nào thỏa mãn những băn khoăn của bạn

Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!