Quy trình thiết bị cộng nghệ xử lý nước thải trạm rửa xe

Thuyết minh quy trình công nghệ Xử lý nước thải rửa xe
Nước thải rửa xe được thu gom và dẫn về hệ thống xử lý nước thải tập trung.
Bể tách dầu
Các giọt dầu có tỉ trọng nhẹ hơn nước nên nổi lên trên mặt nước, phần nước trong được dẫn vào bể thu gom. Phần dầu nổi trên mặt nước được vớt định kỳ vào thùng dầu cặn và đem đi xử lí.
Bể lắng cát
Trước bể lắng cát, đặt một song chắn rác để tách loại bỏ các tạp chất rắn có kích thước lớn nhằm tránh gây hư hại và tắc nghẽn các thiết bị có trong hệ thống. Bể lắng cát nhằm loại bỏ đá dăm, cát, sỏi, các loại xỉ…ra khỏi nước thải để hạn chế ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các công trình và thiết bị trong hệ thống. Cặn sau lắng sẽ được thu gom định kỳ.
Bể thu gom
Tại đây nước thải đầu vào được điều hòa lưu lượng và nồng độ, giúp các hoạt động của công trình xử lý phía sau được liên tục và ổn định. Nước thải từ bể thu gom được hệ thống bơm chìm bơm đến bể phản ứng kết hợp lắng.
Bể phản ứng kết hợp lắng
Tại đây, hóa chất nâng keo tụ và trợ lắng được châm vào, các bông cặn hình thành và chảy vào ống trung tâm bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực, các bông cặn lắng xuống dưới đáy bể và xả định kỳ ra sân phơi bùn, phần nước trong sau lắng được chảy vào bể khử trùng.
Bể khử trùng  
Tại bể khử trùng, nước thải được trộn đều với dung dịch javen theo nồng độ nhất định. Javen ngoài khả năng khử trùng còn có thể sử dụng để giảm mùi.
Nước sau khi được khử trùng sẽ đạt tiêu chuẩn cho phép và đủ điều kiện xả ra nguồn tiếp nhận
Sân phơi bùn
Lượng bùn dư từ quá trình keo tụ từ bể phản ứng kết hợp lắng được thải bỏ định kỳ về sân phơi bùn, bùn sau khi phơi khô được bỏ vào bao và xử lý theo quy định.

Tư vấn công nghệ: Công ty CPKT Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam  Hotline: 0942226986 

SƠ ĐỒ QUY TRÌNH VÀ CÔNG NGHỆ  -

 

CỘNG NGHỆ + THIẾT BỊ 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!