Lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước được xem là một trong số sản phẩm dùng để lọc nước tốt nhất hiện nay. Được phân phối và sản xuất bởi công ty cổ phần TM Tổng hợp Việt Ân, CTCP Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng VINACEE Việt Nam và nhiều công ty khác trong cả nước.Các hệ thống xử lý nước này hầu hết đã nhận được chứng nhận nước sạch của Hoa Kỳ, chứng nhận chất lượng nước sạch của bộ y tế Việt Nam về an toàn thực phẩm. Vì thế mà hệ thống dùng để lọc nước, nước tinh khiết đang được rất nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân sử dụng để lọc nước, sản xuất nước đóng chai, đóng bình.

Nước là khởi nguồn của sự sống, không có nước chúng ta sẽ khó có thể sống, học tập và làm việc được. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp đã làm cho nguồn nước bị nhiễm các chất độc hại, gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo, đe dọa sức khỏe và tính mạng của con người. Làm cách nào chúng ta có thể bảo vệ được sức khỏe của mình và người thân?

Giải pháp hữu hiệu dành cho bạn chính là sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết với đầy đủ công suất khác nhau từ 300 đến 10.000 lít/giờ do VINACEE cung cấp.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp như sau:

- Nước nguồn được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn), được bơm cấp 1 hút đưa vào. Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ lọc sơ cấp gồm 3 cột lọc Composite và muối rửa cột lọc . Hệ thống này có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, đất, phèn, cặn lơ lửng các rỉ sét…. Có kích thước >= 5µm

 + Cột lọc Composite 1054 số 1: Có chức năng loại bỏ các thành phần kim loại nặng có như Fe+, Mn+, Cu, Zn, điều chỉnh độ PH của nước, giảm độ bền vững trong liên kết.

+ Cột lọc Composite 1054 số 2: Có chức năng hấp thụ Cacbon lọc tạp chất hữu cơ. Nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong nước, hấp thụ amoniac, giải phóng Hyđrocacbon thơm và đa vòng…

+ Cột lọc Composite 1054 số 3: Có chức năng trao đổi Catrion  kết hợp cùng vale 5 cửa lọc trao đổi các ION là các hạt cation. Quá trình này có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như: Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác và làm mềm nước, làm tan vỡ các liên kết các gốc, loại bỏ hàm lượng selen, giảm các gốc muối Cl- (clorua).  Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc thẩm thấu ngược (RO).

+ Thùng triệt tiêu trao đổi chứa các muối có chức năng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc trao đổi.

- Sau khi đi qua 3 cột lọc Composite và muối rửa cột lọc, nước sạch sẽ được chuyển qua bồn trung chuyển. Hệ thống này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất bẩn còn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên không lọc được và loại bỏ thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong công đoạn trên (nếu có).

- Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sẽ được đưa vào bơm tăng áp và đẩy qua bộ lọc an toàn (01µm), sau đó qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O bằng điều khiển tự đông.

+ Màng lọc RO thẩm thấu ngược là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu (được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Ở đây nước được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.001µm= 1 Nanomet. Với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua và mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. Vì vậy, nước ở đây có độ tinh khiết cao, đã đạt tiêu chuẩn về phương diện hoá học theo tiêu chuẩn nước sạch của bộ y tế Việt Nam.

- Sau đó nước tinh khiết được chứa ở bồn Inox, tại bồn chứa nước tinh khiết được sục O3 bằng máy Ozone để tiệt khuẩn lần thứ nhất.

- Nước tinh  khiết được bơm áp lực Inox tự động chuyển tiếp sang hệ thống lọc xác khuẩn. Tại đây nước sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần chất tạp, chất lạ có trong nước và xác vi khuẩn chết trong quá trình khử trùng lần thứ nhất.

- Nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tiệt trùng UV, tại đây nước được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn, đạt phương diện vi sinh.

Tất cả quá trình hoạt động của máy lọc nước công nghiệp được điều khiển bởi thiết bị điều khiển tự động (tủ điều khiển tự động) và được đo bởi bộ hiện thị lưu lượng và áp lực. Để hiểu rõ hơn nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghiệp, chúng ta nên hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý làm việc của màng RO

Chi tiết liên hệ: Mr Tuyên, phụ trách Tư vấn: DĐ 0942226986 - 0988387885

Hoặc email: vinaceeco@gmail.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!