Cận cảnh vườn cây bạc tỷ của "vua bưởi" Phúc Diễn

Được người dân Phúc Diễn tôn vinh là "vua bưởi", anh Vũ Xuân Hải (Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) sở hữu vườn bưởi Diễn lâu năm, rộng tới 3ha cho quả thơm ngon nổi danh đất Bắc, cho nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Sở hữu vườn bưởi Diễn gia truyền có tuổi đời gần nửa thế kỉ, rộng tới 3 ha với hàng ngàn gốc, vườn cây nhà anh Hải là 1 trong những vườn bưởi đặc sản đầu tiên và lớn nhất tại Phúc Diễn. Vườn bưởi Diễn trĩu cành nhà anh Hải đang đến mùa thu hoạch với sản lượng 350 – 500 quả/cây, cho thu nhập gần 30 triệu đồng mỗi gốc.

 

Bưởi Diễn là loại quả đặc sản nổi danh đất Bắc, vị ngọt mát đậm, mùi thơm đặc trưng. Loại quả này được cho là chỉ dành cho người sành ăn, là món quà tặng được nhiều người ưa chuộng và rất đắt hàng mỗi dịp Tết. Tại vườn nhà anh Hải, mỗi trái bưởi Diễn có giá từ 70.000 – 80.000 đồng.

Nhờ có mùi thơm đặc trưng và hình thức đẹp, cây bưởi Diễn cảnh dùng để chơi Tết tại vườn nhà anh Hải cũng rất được ưa chuộng. Năm nay, vườn cây có hơn 500 gốc bưởi cảnh, với giá bán từ 7 triệu đến 15 triệu đồng, ước tính thu riêng vụ Tết từ 2 – 3 tỷ đồng.

Những gốc bưởi đẹp, sai quả được khách quen đặt hàng từ giữa tháng 9 âm lịch. Khách hàng được đánh dấu bằng tag số điện thoại treo trên thân cây.

Nhờ danh tiếng gia đình, dù mỗi vụ cho thu hàng vạn quả nhưng việc tiêu thụ bưởi tại vườn anh Hải không bao giờ phải qua thương lái. Bưởi được bán trực tiếp cho người tiêu dùng là khách quen hàng chục năm ngay tại vườn.

Không chỉ phát triển cây bưởi Diễn, năm nay, gia đình anh Hải còn mở rộng diện tích và canh tác thêm cây cam canh. Trong năm đầu tiên, cây cam canh cũng cho hiệu quả kinh tế khá cao và sẽ được nhân rộng trong những năm tới.

Nguồn: Soha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!