6 người trong một gia đình giữ các chức danh quan trọng trong huyện

Trong khi dư luận vẫn đang xôn xao về tình trạng "cả họ làm quan" tại huyện Kim Thành (Hải Dương), thì tại huyện An Dương (Hải Phòng), dư luận cũng bàn tán việc gia đình ông Phó Chủ tịch huyện có 6 người cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Cụ thể, ông Nguyễn Thế Son là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện An Dương. Ông Son đảm nhận chức vụ này đã hơn 10 năm nay.

Dư luận huyện An Dương (Hải Phòng) xôn xao thông tin một gia đình có 6 người làm quan trong huyện.
Dư luận huyện An Dương (Hải Phòng) xôn xao thông tin một gia đình có 6 người "làm quan" trong huyện.
Em trai ông Son là ông Nguyễn Trường Sơn đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (phụ trách mảng kinh tế, đất đai).

Một người em khác của ông Son là ông Nguyễn Thế Hùng hiện nắm giữ chức vụ Phó ban Tổ chức huyện. Cả 3 anh em ông Son đều đang là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, riêng ông Sơn còn là Uỷ viên Thường vụ.

Chưa hết, người em thứ tư trong gia đình ông Son là bà Nguyễn Thị Thu Hương hiện nắm cương vị Phó phòng Nội vụ huyện.

Con trai ông Son là ông Nguyễn Thế Đức hiện giữ chức Phó Bí thư Huyện đoàn. Con dâu ông Son là Phạm Thị Như đang là chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch (nơi ông Son làm trưởng phòng).

“Chưa bao giờ có đông người một nhà làm quan như vậy”

Một người có trách nhiệm của huyện An Dương đã nghỉ hưu cho biết, lịch sử chưa bao giờ tại huyện xảy ra tình trạng đông người trong một nhà “làm quan” như vậy. Cũng theo vị cán bộ này, dư luận tại huyện không chỉ bất bình về việc này mà còn bàn tán về con đường thăng tiến thuận lợi và có phần "lạ lùng" của những người trong gia đình ông Son.

Một vị cán bộ huyện cũng đã nghỉ hưu khác cho biết, ông Phó Chủ tịch huyện Nguyễn Trường Sơn trước đây từng đi lao động ở nước ngoài, sau đó về nước kinh doanh tại nhà. Một thời gian sau ông này làm Trưởng khu dân cư thị trấn An Dương rồi trở thành cán bộ địa chính, Phó Chủ tịch thị trấn… và cứ thế thăng tiến lên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy.

Sau đó ông Sơn về làm Bí thư Đảng ủy xã Đại Bản (huyện An Dương) để rồi giữa nhiệm kỳ 2011-2016, ông này được cất nhắc lên vị trí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tương tự, quan lộ của ông Nguyễn Thế Son (anh ông Sơn) cũng rất thuận lợi. Từ một cán bộ của Công ty thủ công nghiệp huyện An Dương, ông Son nhanh chóng lên làm Phó phòng Công thương nghiệp huyện. Sau đó ông Son được điều động giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện (sau khi tái lập huyện An Dương) từ năm 2003 cho đến nay.

Trường hợp ông Nguyễn Thế Hùng đi lên từ bộ đội chuyên nghiệp, sau đó về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy An Dương và hiện giữ chức Phó ban.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương còn "lạ" hơn. Vốn chỉ là người buôn bán nhỏ tại chợ nhưng không hiểu sao lại được vào huyện công tác và sau đó được bổ nhiệm là Phó phòng Nội vụ huyện An Dương.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo huyện An Dương xác nhận, sự việc này có từ vài năm nay. “Đương nhiên việc bổ nhiệm lãnh đạo này là đúng quy trình”, vị lãnh đạo này nói.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Tuấn Hợp ( Datri.vn)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!