Tuệ Nghi - nữ giám đốc 21 tuổi xinh đẹp và bản lĩnh khởi nghiệp

17 tuổi thành lập công ty riêng, 19 tuổi kết hôn, không ít người cho rằng, có lẽ những thứ mà Tuệ Nghi có được là do "đại gia chống lưng" và "dùng sắc đẹp để đổi chác".

Phan Thanh Bảo Ngọc (tên thường gọi là Tuệ Nghi) - sinh năm 1993 - vừa là một trong 10 người nhận giải thưởng Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013. Đây là một giải thưởng lớn và có giá trị đối với những người làm kinh doanh. Việc Tuệ Nghi - một giám đốc ở độ tuổi 20, nhận được giải thưởng này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ và tò mò về cô. Ít ai biết được để chạm tới thành công này, cô gái ấy đã phải trải qua những năm tháng khổ cực với 6 năm lăn lộn vào đời.

14 tuổi bố mất, hai mẹ con Tuệ Nghi dắt nhau vào Thành phố Hồ Chí Minh khi trong người mẹ có 2 khối u. Hai mẹ con vừa sống tạm bợ trên một góc ban công thuê của một gia đình, phải phơi quần áo lên tứ bề để che nắng, che mưa vừa chữa bệnh. Tuệ Nghi từ một cô học sinh trường chuyên, phải nghỉ học và đi học tại một trung tâm giáo dục thường xuyên ở TP HCM. Thương mẹ đau ốm, Tuệ Nghi bắt đầu tập tành kinh doanh. Nhờ một người quen ở Hà Nam có một xưởng lụa, biết hoàn cảnh của cô, họ đã cho Tuệ Nghi nhập vải về TP HCM bán mà không cần tiền đặt cọc hay tiền vốn. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ đó.

Vừa qua, sau khi lọt Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013, Tuệ Nghi là gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí, khi chỉ mới 20 tuổi đã vinh dự nhận được giải thưởng lớn mà ít doanh nhân làm được ở độ tuổi đó. Nhiều người đã thắc mắc, cô lấy đâu ra vốn, mối quan hệ, đối tác để gây dựng sự nghiệp. Không chỉ có vậy, việc nữ doanh nhân trẻ này kết hôn vào năm ngoái khi mới 19 tuổi cũng khiến cho không ít người đàm tiếu rằng, có lẽ những thứ mà cô có được là do "đại gia chống lưng", và "dùng sắc đẹp để đổi chác".

 Nguồn: Kenh14.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!