Nhà thầu của Formosa chôn chất thải tại đất của Giám đốc công ty môi trường

Nhà thầu của Formosa chôn chất thải tại đất của Giám đốc công ty môi trường

Dân trí Mấy ngày qua, người dân ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh tỏ ra lo lắng khi phát hiện nhiều chuyến xe chở chất thải lên chôn tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh. Trả lời phóng viên, ông Hòa cho biết, đó là chất thải sinh hoạt của một nhà thầu trong khu công nghiệp Formosa...

Qua số điện thoại nóng của báo Dân trí, một người dân sống ở phường Kỳ Trinh lo lắng phán ảnh, mấy ngày gần đây xuất hiện một vài chiếc xe tải lén lút chở chất thải hôi thối lên chôn tại một khu vực trang trại của một người dân trên địa bàn.

anh-1-1468290713078
Chất thải có màu đen, mềm nhão như bùn có mùi hôi hắc rất khó chịu

Nhận được phản ánh, PV Dân trí đã vào cuộc điều tra để tìm hiểu sự việc trên.

Từ quốc lộ 1A, chạy theo những con đường đất ngoằn ngoèo, đầy vết bánh xe tải nối trung tâm thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với vùng thượng Kỳ Trinh, PV đã tiếp cận trang trại bí ẩn nằm giữa rừng tràm bao phủ.

Đi qua một đoạn rừng tràm, chúng tôi phát hiện tại một bãi đất trống được đào hố khá rộng, trong đó có bãi tập kết chất thải màu đen. Tiếp cận gần hơn, chúng tôi phát hiện chất thải này giống như bùn màu đen và bốc mùi hôi hắc, đứng gần mùi hắc xốc lên mũi rất khó chịu.

Và có đến hàng chục tấn chất thải màu đen, hôi thối đã được tập kết tại trang trại này.

Tại đây, một người phụ nữ cho biết, đây là trang trại của một người cháu. Mấy ngày nay có một vài chiếc xe tải chở chất thải lên đổ ở đây.

“Tôi cũng không biết là cái gì. Nghe cháu nói là sẽ đổ đất lên trên để trồng cỏ”, người phụ nữ này cho biết.

Và theo những thông tin người dân phản ánh thì trang trại này là của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh.

Đã có khoảng hàng chục tấn chất thải như thế này được chở lên tập kết tại trang trại của ông Hòa

Đã có khoảng hàng chục tấn chất thải như thế này được chở lên tập kết tại trang trại của ông Hòa

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Đàn, Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh cho biết, có nhận được phản ánh của người dân về vụ việc trên.

“Trang trại này là của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh. Hiện các lực lượng chức năng đã cho lập biên bản sự việc”.

Liên quan đến chất thải được thu gom, chôn lấp tại trang trại của ông Hòa được lấy từ đâu và đó là loại chất thải gì thì các lực lượng chức năng chưa xác định được.

“Chúng tôi đã lập biên bản sự việc. Còn chất thải được chở về trang trại của ông Hòa là chất gì thì hiện chúng tôi chưa biết được. Chúng tôi sẽ kiểm tra và phân tích đó là chất gì”, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng TN&MT thị xã Kỳ Anh cho biết.

Từ những thông tin ban đầu, PV đã liên lạc với ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh. Ông Hòa cho biết, đó chỉ là chất thải sinh hoạt của một nhà thầu trong Khu công nghiệp Formosa!

“Chất thải này chỉ là chất thải sinh hoạt chứ không phải chất độc hại gì đâu. Cái này đã được các sở ban ngành kiểm tra và cho phép. Bây giờ người dân phản ánh nên các lực lượng chức năng về kiểm tra thôi”, ông Hòa giải thích.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Xuân Sinh – Văn Dũng, Báo điện tử dantri.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!