176 con heo sữa thối rữa, trương sình trên xe của một người đàn ông, chuẩn bị về miền Tây để nhập cho một nhà hàng, đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngay tại thời điểm người dân trên cả nước chuẩn bị chào đón năm mới, chiếc xe khách giường nằm chở gần 200 con heo sữa trương sình, thối rữa, định vượt qua trạm kiểm dịch cửa ngõ TP.HCM về các tỉnh miền Tây thì bị bắt.


Đặc sản heo sữa thối!

Đặc sản heo sữa thối!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến 0h ngày 1/1, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức (KDĐV, Chi cục Thú y TP.HCM) đã hoàn tất biên bản xử lý đối với tài xế Lê Minh Điệp (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), về việc chở đống heo thối trên.

Trước đó, tầm 22h ngày 31/12, tổ công tác liên ngành Trạm KDĐV Thủ Đức và CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TP.HCM đã phát hiện chiếc xe khách giường nằm mang biển số tỉnh Tiền Giang lưu thông trên QL1 từ cầu Đồng Nai vào TP.HCM.

Đến khu vực gần KDL Suối Tiên thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM, cơ quan chức năng phát hiện có dấu hiệu khả nghi nên đã tiến hành chặn dừng để kiểm tra.

Ngay khi mở cánh cửa khoang hành lý thì lực lượng chức năng đã ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ 3 chiếc bao tải ở bên trong.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 176 con heo sữa có dấu hiệu trương sình, vẫn còn nguyên lòng, nội tạng có màu sắc tím bầm, rỉ dịch, bốc mùi nồng nặc.

Làm việc nhanh với tài xế Điệp đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng nói trên và cho biết vận chuyển thuê cho một đối tượng từ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai về huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp sẽ có người nhận.


Số heo sữa này đã bị đem đi tiêu huỷ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số heo sữa này đã bị đem đi tiêu huỷ

Dù chưa rõ người nhận là ai nhưng tài xế Điệp cho biết số heo sữa này sẽ được đưa vào một nhà hàng ở Hồng Ngự (Đồng Tháp) để đãi khách dịp mừng năm mới.

Trạm KDĐV Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt tài xế Điệp với các lỗi: Vận chuyển sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch; vận chuyển sản phẩm động vật tươi sống bằng xe không chuyên dụng

Số heo thối hiện đưa đi tiêu huỷ.

Nguồn: soha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!