MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH RO 03

Chúng ta có thể nhận thấy. Với việc tiêu dùng nước đóng chai, với điều kiện mua cả thùng để được giá thấp nhất, thì chúng ta sẽ tiêu tốn ít nhất 9.000 / lít nước uống Với những gia đình có lượng tiêu thụ lớn, nếu chọn các galon dung tích 19 – 20 lít thì chi phí sẽ giảm xuống còn 700 – 1600 đ/lit Tiết kiệm hơn, nếu không sử dụng nước đóng chai, gia đình tự đun nước thì tính giá nước sinh hoạt, giá điện theo phân tích phía trên, giá cho 1 lít nước uống sẽ là...

Chúng ta có thể nhận thấy.

Với việc tiêu dùng nước đóng chai, với điều kiện mua cả thùng để được giá thấp nhất, thì chúng ta sẽ tiêu tốn ít nhất 9.000 / lít nước uống

Với những gia đình có lượng tiêu thụ lớn, nếu chọn các galon dung tích 19 – 20 lít thì chi phí sẽ giảm xuống còn 700 – 1600 đ/lit

Tiết kiệm hơn, nếu không sử dụng nước đóng chai, gia đình tự đun nước thì tính giá nước sinh hoạt, giá điện theo phân tích phía trên, giá cho 1 lít nước uống sẽ là 300đ.

 

Tưởng chừng như đó sẽ là phương pháp tiết kiệm nhất nhưng nếu so sánh với số liệu phân tích chi phí từ thương hiệu Karofi, chúng ta có thể dễ dàng biết được, đâu mới thực sự là đáp án tốt nhất cho bài toán chi phí này.

Với tất cả các chi phí phải trả như tiền mua máy lọc nước, tiền nước, tiền điện, thì con số tính ra chỉ là 193đ/l

 

Tưởng rằng máy lọc nước sẽ tiêu tốn khoản tiền lớn, tiền điện tiền nước gia tăng, nhưng với bài toán kinh tế trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy đây mới chính là phương pháp tiết kiệm nhất.

Là một thương hiệu đã được đảm bảo và chất lượng, cộng với mang  lại nhiều lợi ích về kinh tế, chắc chắn Karofi sẽ chính là thương hiệu rất xứng đáng để các gia đình lựa chọn. Vì chất lượng cuộc sống tốt hơn và tiết kiệm hơn

Xem thêm

mang-RO1

CÔNG NGHỆ RO TRONG MÁY LỌC NƯỚC KAROFI

17 Tháng Bảy, 2015   Tin công nghệ

Công nghệ RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Nó được ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ, công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lý nước. Ngày nay, máy lọc nước RO được coi như một trong những giải pháp hiệu quả cao nhất trong việc xử lý nước, mang tới nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết cao, an toàn cho sức khỏe cho mỗi gia đình.

Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO. Một phần trong số các phân tử nước sẽ “ chui” qua những lỗ lọc, các tạp chất bị cuốn trôi theo dòng nước thải. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao.

Trước đây, các máy lọc nước thường dùng các bộ lọc thông thường, có màng lọc dạng lưới với kích cỡ nhỏ, nhằm ngăn chặn các chất bẩn. Nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nước lọc sạch và an toàn. Chính điều đó,  các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse osmosis membrane) giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc và mùi vị lạ gây hại cho cơ thể người.

Màng thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?

Với công nghệ thẩm thấu ngược, các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để ứng dụng trong ngành sản xuất ra nước tinh khiết. Các màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiến cho máy lọc nước gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất rắn hòa tan (thuộc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…) thường có kích thước phần tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở  nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

 

 

Cấu trúc màng RO

Bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc. Tuy nhiên người sử dụng không cần phải lo lắng vì máy lọc nước có bình chứa 10L, nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện, nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước.

Ngoài ra, theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn các tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Vì thế, màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn. Lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trước khi tới màng lọc RO đã phải đi qua hệ thống cấp lọc 1, 2,3 có kích thước lỗ lọc nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy , mùi vị lạ, chất hữu cơ độc hại … đã bị giữ lại trước. Người sử dụng có thể dùng nước thải để rửa xe, tưới cây, lau nhà, rửa bát, giặt giũ, tuần hoàn (có thể sử dụng vòi để thông trực tiếp vào bể ngầm hoặc dùng xô, chậu hứng nước) cho vào bể nước cấp ngầm ban đầu nhằm tái sử dụng, tránh lãng phí.

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy khi ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, máy lọc được bổ sung thêm các lõi sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi Alkaline, lõi BiO, ….nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Công nghệ lọc RO đã và đang được ứng dụng vào các lĩnh vực to lớn khác như: lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ), chưng cất nước tinh khiết trên mặt trăng; trong y tế (chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết);  trong ngành chế biến nước giải khát, nước ngọt, nước khoáng đóng chai…Màng lọc RO có thể xem là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

 

 

Màng RO Dow FILMTECTM

Có rất nhiều loại màng RO

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại màng RO, tuy nhiên không phải màng RO nào cũng tốt và đảm bảo an toàn. Được coi như “trái tim”- thành phần quan trọng của máy lọc nước RO nên chất lượng của màng RO quyết định chất lượng của toàn bộ máy lọc nước.

Hiện nay trên thế giới, màng lọc RO Dow FilmtecTM  Hoa Kỳ được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Sản phẩm đã giúp Dow nhận được giải thưởng “Một trong mười công ty bảo vệ Thế giới”. Karofi tự hào trở thành đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Dow Water & Process Solution (DW&PS) trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow FILMTEC­­TM.  Mang tới một sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng, phục vụ nhu cầu nước sạch và góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Tổng Giám Đốc và tiến sĩ Wang Xiaolian & hình ảnh chứng nhận Đối tác chính thức với DOW

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trong của công nghệ đối với đời sống. Karofi luôn lấy khách hàng làm mục tiêu để phát triển, coi trọng việc ứng dụng công nghệ, tìm ra những giải pháp tối ưu, để cho ra những sản phẩm công nghệ tiên phong, đặc biệt trong dòng máy lọc nước thông minh giúp đáp ứng sự tiện nghi cho người sử dụng.

Xem thêm

May loc nuoc Thong Minh sRO_7-03

Máy lọc nước sRO – BỀN HƠN – MẠNH MẼ HƠN

17 Tháng Bảy, 2015   Tin công nghệ

Máy lọc nước đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cùng với thời gian, tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà màng lọc ngày càng bẩn hơn do tác dụng giữ lại các loại virus, vi khuẩn, rong rêu, gỉ sắt, ion kim loại nặng…. khiến cho chất lượng nước đầu ra ngày càng kém đi.

Máy lọc nước đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cùng với thời gian, tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà màng lọc ngày càng bẩn hơn do tác dụng giữ lại các loại virus, vi khuẩn, rong rêu, gỉ sắt, ion kim loại nặng…. khiến cho chất lượng nước đầu ra ngày càng kém đi.

Máy lọc nước sRO

Màng lọc RO là trái tim của sản phẩm, khi màng lọc bị bẩn đồng nghĩa với việc chất lượng lọc xuống cấp. Công nghệ tự động sục rửa màng RO giúp tăng lưu lượng nước đầu ra thêm khoảng 15% so với máy lọc nước thông thường và kéo dài tuổi thọ của màng lọc. Như vậy, cùng với 1 lượng nước đầu ra như nhau nhưng máy lọc nước thông minh Karofi sẽ cần lượng nước đầu vào ít hơn, lượng nước thải ra ít hơn.

Bên cạnh đó, sản phẩm máy lọc sRO của Karofi còn có thể hoạt động tốt ngay cả trong trường hợp nguồn nước đầu vào có áp lực yếu. Với các loại sản phẩm thông thường, trong trường hợp này sẽ không thể đẩy được nước vào để lọc gây ra hiện tượng tắc nước mang lại sự phiền toái cho người dùng. Được tích hợp bộ điều chỉnh van áp thấp ngay trên máy, sRO Karofi cho phép sản phẩm hoạt động bình thường trong điều kiện nguồn nước đầu vào yếu.

Với công nghệ tự động sục rửa màng RO và hoạt động trong điều kiện nước cấp yếu, sRO Karofi đã tạo ra một tiêu chuẩn mới cho sản phẩm máy lọc nước.

Xem thêm

Tu iQ Thong minh  binh ap thep

Máy lọc nước thông minh karofi iRO – AN TÂM TUYỆT ĐỐI

17 Tháng Bảy, 2015   Tin công nghệ

Máy lọc nước đang ngày càng trở nên phổ biến do tác dụng thiết thực của sản phẩm với chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Tuy nhiên, thời điểm thay thế lõi lọc luôn là một câu hỏi khó đối với người tiêu dùng. Làm sao có thể biết thời điểm nào cần thay lõi lọc để chất lượng nước luôn thực sự tinh khiết và an toàn?

Máy lọc nước thông minh Karofi thế hệ mới với công nghệ tự động báo thay lõi lọc mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới – SỰ AN TÂM TUYỆT ĐỐI

Công nghệ tự động báo thay lõi của máy lọc nước thông minh Karofi được ngiên cứu dựa trên nền tảng là chỉ số TDS – chỉ số tinh khiết của nước đầu ra. Theo đó, sản phẩm sẽ tự động kiểm tra nước đầu ra của máy và hiển thị chỉ số trên màn hình LED được tích hợp trên thân máy. Khi chỉ số này vượt quá ngưỡng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, máy sẽ tự động kiểm tra xem lõi lọc nào đã không còn tác dụng và cảnh báo chính xác lõi lọc cần thay thế. Điều này giúp xóa tan nỗi lo về sản phẩm không đảm bảo được chất lượng nước đầu ra.

Máy lọc nước thông minh iRO

Bên cạnh đó, đi cùng với công nghệ tự động báo nước cấp yếu nhằm cảnh báo nguồn nước không đủ điều kiện cho máy lọc nước hoạt động thì máy lọc nước thông minh Karofi còn tích hợp công nghệ tự động sục rửa màng lọc RO Công nghệ này cho phép tăng lượng nước đầu ra lọc được lên đến 15% và giúp kéo dài tuổi thọ của màng lọc.

Với sự ra đời của máy lọc nước thông minh Karofi – iRO 2.0, người tiêu dùng đã có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin về sức khỏe của mình và cả gia đình vào sản phẩm

Xem thêm

bovixuly-01

Cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển thông minh

17 Tháng Bảy, 2015   Tin công nghệ

Ngoài những chức năng chính như các máy lọc nước thông thường, máy lọc nước thông minh iRO sẽ cung cấp cho khách hàng các tính năng hoàn hảo khác như Tự động sục rửa màng RO – Tự động báo nước cấp yếu – Tự động báo khi cần thay lõi. Bộ vi điều khiển với 6 đèn từ L1 đến L6 sẽ đưa ra tín hiệu để báo cho người dùng để biết chính xác về tình trạng hoạt động máy.

-  Tự động báo thay lõi: Thông thường tuổi thọ của các lõi lọc 1, 2 từ 3-6 tháng, lõi số 3 từ 6-9 tháng, màng RO từ khoảng 2 năm tùy nguồn nước đầu vào. Chức năng tự động báo thay lõi của máy lọc nước iRO Karofi giúp bạn biết chính xác thời điểm cần thay lõi lọc, tránh lãng phí khi thay lõi quá sớm hay không đảm bảo chất lượng nước đầu ra, giảm tỷ lệ nước nước tinh khiết thu được so với nước thải nếu quên thay lõi đúng hạn.

–  Tự động sục rửa màng RO: Bề mặt màng RO liên tục được rửa sạch trước khi lọc nhằm ngăn ngừa chất bẩn gây tắc màng, vi khuẩn, virus gây bệnh bám trên bề mặt màng giúp màng lọc bền hơn, đảm bảo chất lượng nước luôn tinh khiết cho người dùng trong quá trình sử dụng.

–  Tự động báo nước cấp yếu: khi mất nước hoặc nước đầu vào không đủ điều kiện để máy làm việc, máy lọc nước thông minh Karofi sẽ nháy đèn cảnh báo để người dùng kịp thời xử lý. Chức năng này tránh tình trạng lượng nước vào quá ít khiến máy phải hoạt động lâu mà vẫn không đầy nước trong bình áp khiển tuổi thọ của màng và máy bị giảm.

Để báo cho người dùng biết về tình trạng của máy, máy lọc nước thông minh iRO Karofi được tích hợp bộ vi điều khiển với 6 đèn từ L1 đến L6 với các chức năng sau:

  • Khi tất cả 6 đèn sáng: báo hiệu máy hoạt động bình thường.
  • Khi đèn L1 sáng và chớp nhanh với chu kỳ 0,5s/lần và 5 đèn còn lại tắt: báo hiệu mất nước hoặc nước đầu vào không đủ điều kiện để máy làm việc. Máy sẽ dừng hoạt động
  • Khi bất kỳ đèn báo nào (L1, L2… hoặc L6) nháy liên tục với chu kỳ 1s/lần và các đèn báo còn lại đều tắt. Đồng thời, cứ mỗi giờ đồng hồ còi kêu 1 lần với 3 hồi bíp liền nhau, mỗi hồi 3 tiếng bíp (bíp, bíp, bíp). Tín hiệu này được báo liên tục trong vòng 24h đồng hồ. Có nghĩa là lõi tương ứng (Lõi 1, Lõi 2… hoặc lõi 6) cần được thay thế.
  • Khi cả 6 đèn đều tắt: máy ở chế độ nghỉ.

Bộ vi xử lý thông minh với 6 đèn thông báo

Với công nghệ thông minh đột phá duy nhất trên thị trường, Karofi tự tin đảm bảo mang lại nguồn nước đầu tinh khiết và an toàn nhất cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem thêm

May loc nuoc Thong Minh sRO_5-01

Cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển trong máy sRO

17 Tháng Bảy, 2015   Tin công nghệ

Cơ chế hoạt động của bộ vi điều khiển trong máy sRO

Ngoài việc áp dụng công nghê lọc RO tiên tiến nhất trên thế giới, máy lọc nước sRO Karofi còn được tích hợp bộ vi điều khiển có khả năng tự động sục rửa màng RO và trang bị công tắc hoạt động ngay cả khi nước cấp yếu. Bộ vi điều khiển với 3 đèn đỏ – vàng – xanh giúp người dùng dễ dàng biết được tình trạng hoạt động của máy.

Với các máy lọc nước thông thường, trong quá trình lọc, các chất cặn, bẩn theo dòng nước vào được giữ lại ở các lõi lọc và màng RO. Nếu không có cơ chế tự sục rửa như máy sRO, màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước kém, tuổi thọ của màng bị giảm, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Nước không còn trong, không giữ nước vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí còn bẩn hơn nguồn nước ban đầu. Chức năng tự động sục rửa màng của máy lọc nước sRO Karofi sẽ giúp người dùng hoàn toàn an tâm về chất lượng nước trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước sRO

Hơn thế nữa, máy lọc nước sRO Karofi còn là sự cải tiến công nghệ một cách tận tâm từ chính việc hiểu rõ khó khăn khi lắp đặt máy lọc nước của các hộ gia đình Việt Nam đó là áp lực nước cấp yếu do bồn chứa nước thấp hoặc cao không đủ 2,5m. Với máy lọc nước sRO Karofi, bạn sẽ không còn phải đấu tắt van áp thấp một cách thủ công, phức tạp bằng cách cắt và nối dây như các loại máy lọc nước thông thường mà chỉ cần một hành động đơn giản là cần bấm công tắc điều khiển áp thấp sau lưng vi mạch là có thể hoàn tất thao tác này. Chức năng ưu việt này của máy lọc nước Karofi sRO giúp đảm bảo tính an toàn, thẩm mĩ và cực kỳ thuận tiện cho người dùng vì có thể linh hoạt thay đổi khi áp lực nước cấp ổn định trong tương lai.

Để giúp người dùng thuận tiện nhất khi theo dõi tình trạng máy, máy lọc nước sRO trang bị bộ vi điều khiển với 3 đèn đỏ – vàng – xanh hiển thị.

Với 3 đèn: đỏ-vàng-xanh sẽ giúp người dùng biết được trạng thái của máy
Khi chỉ có đèn đỏ sang: Bình chứa nước đã đầy. Máy đang ở chế độ nghỉ.
Khi đèn đỏ và đèn xanh cùng sáng: Báo hiệu máy đang trong quá trình sục rửa màng RO
Khi đèn đỏ và đèn vàng cùng sáng: Báo hiệu máy đang ở chế độ lọc
             Trong trường hợp áp lực nước đầu vào máy lọc nước quá yếu: Hãy sử dụng công tắc điều khiển áp thấp sau lưng vi mạch

Với tính năng tự động sục rửa màng RO, công tắc sử dụng ngay cả khi nước cấp yếu cùng bộ vi điều khiển hiển thị. máy lọc nước sRO Karofi đã thiết lập một chuẩn mực mới cho máy lọc nước bằng công nghệ tiên tiến và sự an tâm tuyệt đối về chất lượng nước cho người tiêu dùng.

Xem thêm

TH uy tin

Thành tích đạt được

Sản phẩm khác

Sale

Không sẵn có

Hết hàng